459m2 “đất vàng” bỏ hoang của Hapro trên phố Nguyễn An Ninh bị thu hồi?

[ad_1]

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri về việc đề nghị thu hồi đất dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tại đầu ngõ 104 Nguyễn An Ninh đã bỏ hoang từ hơn 10 năm nay.

Trước kiến nghị của cư tri, UBND Hà Nội cho biết, ngày 22/2/2005, UBND Thành phố có Quyết định số 946/QĐ-UB về việc cho Công ty Bách hóa Hà Nội thuê 442m2 đất tại phố Nguyễn An Ninh để xây dựng Trung tâm thương mại và dịch vụ Trương Định.

Ngày 22/4/2005, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (nay là Sở Tài nguyên Môi trường) ký Hợp đồng thuê đất số 43/2005/TNMTND-HĐTĐTN cho Công ty Bách hóa Hà Nội (phụ lục hợp đồng thuê đất ký ngày 14/10/2005). Việc điều chỉnh nội dung Điều I, Quyết định số 946/QĐ-UB ngày 22/2/2005 của UBND Thành phố, điều chỉnh diện tích đất thực hiện dự án là 459.7m2.

Tiếp  đó, ngày 9/12/2006, Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 385/GP- SXD cho Công ty Bách hóa Hà Nội để xây dựng công trình Trung tâm thươmg mại và dịch vụ Trượng Định, với chiều cao công trình 7 tầng.

Năm 2009, khi đang tiến hành thi công xây dựng công trình đến phần thô tầng 4+1 hầm, Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai lập biên bản đình chỉ thi công xây dựng công trình về hành vi xây dựng xây dựng sai vị trí, xây dựng thêm 1 tầng hầm so với giấy phép xây dựng được cấp.

Ngày 9/11/2015, UBND quận Hoàng Mai đã có Văn bản 1921/UBND-TNMT gửi đến Tổng công ty Thương mại Hà Nội về việc Dự xây dựng Trung tâm thương mại và dịch vụ Trương Định không thi công xây dựng, để dở dang quá lâu dẫn đến việc cử tri có ý kiến để lãng phí tài nguyên đất, làm mất mỹ quan đô thị. UBND quận Hoàng Mai đề nghị Tổ công ty Thương mại Hà Nội tiếp tục thực hiện dự án, có thông báo tiến độ thực hiện đến UBND quận.

Ngày 23/9/2016, UBND quận Hoàng Mai có văn bản số 2029/UBND- TNMT về việc giải quyết kiến nghị của các cử tri đối với Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và dịch vụ Trương Định, dự án đã được UBND Thành phố cho thuê đất từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng. UBND quận Hoàng Mai kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/9/2017, UBND quận Hoàng Mai tiếp tục có văn bản 2642/UBND-TNMT về việc đôn đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội triển khai thực hiện hoàn thiện dự án. Đến ngày 31/12/2017 phía công ty không tiếp tục thi công thực hiện dự án UBND quận Hoàng Mai sẽ kiến nghị UBND Thành phố thu hồi dự án giao cho UBND quận quản lý, đầu tư tránh lãng phí. Mặc dù vậy, đến nay Tống công ty Thương mại Hà Nội vẫn chưa đưa dự án vào sử dụng theo phương án được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Hoàng Mai thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, việc thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và dịch vụ Trương Định đối với Tổng công ty Thương mại Hà Nội theo quy định.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *