Bà Nguyễn Thị Nga làm Chủ tịch Hapro, doanh nghiệp sở hữu gần 100 mảnh đất vàng Hà Nội

[ad_1]

Sáng ngày 24/6, Công ty mẹ Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 thông qua kế hoạch kinh doanh sau cổ phần hóa và bầu HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Đáng chú ý, đại hội đã thông qua Bà Nguyễn Thị Nga được bầu làm tân Chủ tịch Hapro.

Tại đại hộ, Bà Nguyễn Thị Nga cho biết sau cổ phần hóa, Hapro sẽ giữ nguyên hoạt động cốt lõi, phát triển các sản phẩm và tập trung vào xuất khẩu. Toàn bộ nhân viên của công ty sẽ vẫn tiếp tục làm việc bình thường, không ai phải nghỉ việc.

Về vấn đề chuyển hoạt động kinh doanh của công ty tập trung sang bất động sản, bà Nga cho rằng, hiện nay chuyển đổi hình thức sử dụng đất không đơn giản. Nếu như muốn mua lại đất thuê lâu dài, đều phải nộp tiền theo giá thị trường. 

“Mặt khác, trước khi cổ phần hóa, Thành phố Hà Nội đã thu lại 63 điểm bán hàng của Hapro, trong đó có nhiều điểm vị trí rất đẹp như Hàng Khay, Hàng Bồ… Ngay cả miếng đất rất lớn khoảng 23ha tại Đông Anh, đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng phải lại”, bà Nga nhấn mạnh.

Được biết, Hapro là một doanh nghiệp bán lẻ nội địa, đầu tư phát triển hạ tầng và xuất nhập khẩu khá nổi tiếng, sở hữu nhiều công ty con cũng rất nổi tiếng (như Thủy Tạ, Thương mại dịch vụ Tràng Thi, Gốm Chu Đậu,… ) và cả trăm mảnh đất vàng trên phạm vi cả nước.

Sau cổ phần hóa, nhà đầu tư chiến lược Vinamco (một công ty con của Tập đoàn BRG) nắm 65% vốn của Hapro, người lao động giữ 0,45% vốn và cổ đông khác (chào bán qua IPO) nắm 34,55%.  

Hapro được biết là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quỹ đất nhiều bậc nhất thủ đô. Trước cổ phần hóa, công ty quản lý và sử dụng 183 cơ sở nhà đất. Sau cổ phần hóa, Hapro được giao nắm giữ 114 địa điểm là cơ sở nhà, đất tại Hà Nội và các tỉnh thành, trong đó có 96 địa điểm tại Hà Nội. 

Tại Hà Nội, rất nhiều trong số đó là đất vàng như 280m2 tại Đinh Tiên Hoàng (bờ hồ Hoàn Kiếm), 500m2 tại Điện Biên Phủ – Hà Nội, hơn 1.800 m2 tại Lương Đình Của, C12 Thanh Xuân Bắc diện tích đất 1.780 m2; D2 Giảng Võ BA Đình diện tích 1.230 m2…và hàng loạt tổ hợp thương mại văn phòng.

Tổ hợp thương mại văn phòng 15 tầng số 11B Cát Linh diện tích 2.933 m2; phòng 15 tầng số 11B Cát Linh diện tích 2.933 m2; Tòa nhà số 362 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng 7 tầng nổi, 1 tầng hầm có diện tích đất 618 m2; dự án trung tâm thương mại văn phòng số 5 Lê Duẩn cao 9 tầng diện tích đất 1.624 m2; Trung tâm kinh doanh chợ Thượng Đình 3.108 m2…

Một đơn vị thành viên của Hapro là Hapro Holdings được thành lập vào 2007 chuyên đầu tư các khu mặt bằng thương mại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nam, Thái Bình, Bắc Giang, Việt Trì, Phú Quốc,… Hapro Holdings còn đang phát triển một khu biệt thự cao cấp ở Phú Quốc có diện tích 6,5ha.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *