[ad_1]

Theo đó, đối với Ban Quản lý khu Nam, đã xác định nội dung, nguyên nhân vi phạm của 20/22 cá nhân là do nôn nóng đẩy nhanh tiến độ đầu tư; cập nhật thông tin và các quy định pháp luật chưa kịp thời, đầy đủ; thiếu kiểm tra thực tế các dự án đầu tư để kịp thời tham mưu, đề xuất UBND Thành phố; không có biểu hiện tư lợi cá nhân.

Qua đó, Thành phố đã nghiêm khắc phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cá nhân có sai phạm. Đồng thời kiến nghị UBND Thành phố không xem xét thực hiện kiểm điểm đối với 2 cá nhân (ông Tôn Sỹ Kinh và ông Trang Bảo Sơn), do tuổi cao và sức khỏe kém.

Đối với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND Quận 2, UBND Quận 7, UBND Quận 9, UBND Quận Thủ Đức, UBND Quận Bình Tân, UBND huyện Bình Chánh cũng có những động thái tương tự về việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Về mặt chính quyền, các cơ quan là Sở Quy hoạch – Kiến trúc; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Xây dựng; Ban Quản lý khu Nam; UBND các quận 2, 7, 9, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Bình Chánh là không xử lý kỷ luật mà tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với Cục Thuế Thành phố, hội đồng kỷ luật thống nhất không xử lý kỷ luật với 8 cá nhân là công chức và công chức giữ chức vụ lãnh đạo, mà có thông báo phê bình nghiêm khắc đối với các cá nhân này.

Các cơ quan gồm Sở Tài nguyên – môi trường, Ban quản lý khu Nam, UBND các quận 9, Thủ Đức, Bình Tân đề xuất không xử lý kỷ luật về mặt Đảng vì theo UBND Thành phố thì các cơ quan này có thiếu sót, khuyết điểm nhưng chưa có biểu hiện tư lợi và đã có biện pháp khắc phục.

Còn đối với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND các quận 2, 7, huyện Bình Chánh, Đảng ủy các đơn vị đang rà soát, xem xét, sau khi có kết quả sẽ báo cáo UBND Thành phố.

Đối với việc kiểm tra, rà soát đối với các dự án đã có quyết định tạm giao đất của UBND TP.HCM theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, UBND thành phố đã có chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ trên địa bàn, làm việc trực tiếp với chủ đầu tư.

Trước đó như BizLIVE đã đề cập, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6322/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm hàng loạt dự án sai phạm trên địa bàn thành phố.

Theo đó Phó Thủ tướng yêu cầu TP.HCM phải xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả giải quyết cụ thể đối với một số vụ việc có sai phạm cần xử lý. UBND TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/8.

Trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố; việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông, trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư…

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *