[ad_1]

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn là Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) báo cáo dự thảo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Vũng Tàu đến năm 2035 theo hướng phát triển TP Vũng Tàu thành Đô thị du lịch biển – dịch vụ du lịch, thương mại quốc tế – dịch vụ hậu cần dầu khí và thủy hải sản.

Theo dự thảo đồ án quy hoạch, trên cơ sở đánh giá cấu trúc đô thị hiện hữu của TP Vũng Tàu và quy hoạch chung năm 2005 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, định hướng quy hoạch phân khu TP Vũng Tàu gồm 10 phân khu chính, gồm: Đảo Long Sơn, Đô thi trung tâm dịch vụ tổng hợp Gò Găng, Bắc Vũng Tàu, Công viên văn hóa – đô thị Bàu Trũng, Du lịch văn hóa Núi lớn – Núi nhỏ, Nam Vũng Tàu, Bãi sau, Đô thị sinh thái đặc trưng Bắc Phước thắng, Trung tâm tài chính – kinh tế, Khu du lịch Chí linh – Cửa lấp. 

Cùng với định hướng quy hoạch đô thị, các định hướng quy hoạch không gian, quy hoạch sử dụng đất và dự báo quy mô dân số cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong tương lai.

UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng và UBND Thành phố Vũng Tàu tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn cập nhật thêm các chủ trương mới của tỉnh về phát triển đô thị, kết nối hạ tầng giao thông công cộng, cây xanh; các khu vực ven biển, lấn biển phải được nghiên cứu kỹ về khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, không tác động tiêu cực đến môi trường, cảnh quan sinh thái…

Gần đây, Vũng Tàu đã lọt vào tầm ngắm của giới địa ốc, hứa hẹn một cuộc “đánh thức” vùng đất này. Ngay sau khi “chúa đảo” Tuần Châu đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha thì nhiều “đại gia” địa ốc khác cũng có kế hoạch, mong muốn đầu tư xây dựng siêu dự án nghỉ dưỡng tại đây.

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: “Tiềm năng lợi thế và nhu cầu của tỉnh rất lớn, thực tế hiện mới chỉ có Dự án Khu đô thị Trung tâm Chí Linh của DIC là có quy mô tương đối lớn, còn lại toàn là dự án nhỏ lẻ, manh mún. Việc các nhà đầu tư có năng lực đang tìm hiểu một số dự án lớn như Paradise, Gò Găng, Nam Bà Rịa, Chí Linh – Cửa Lấp… sẽ góp phần quan trọng vào phát triển đô thị, kinh tế xã hội cho địa phương”.

Theo ông Hưng, siêu dự án của tập đoàn Tuần Châu kéo dài từ Bãi Trước đến Bãi Sau, dọc tuyến đường ven biển đã được tỉnh xem xét đưa vào điều chỉnh quy hoạch trình Thủ tướng Chính phủ xem xét sắp tới.

Song song đó, UBND tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu vừa có cuộc làm việc với đại diện ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (đơn vị được biết đến là một trong những chủ đầu tư của siêu dự án Empire City – Thủ Thiêm) dự kiến sẽ đầu tự dự án khu đô thị Cỏ May với tổng vốn đầu tư gần 9.000 tỷ đồng tại địa phương. 

Theo đó, dự án Khu đô thị mới Cỏ May thuộc phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, có tổng diện tích khoảng 149ha, ranh giới khu vực gồm: Phía Bắc giáp đường dẫn khí Nam côn Sơn; Phía Đông và Nam giáp sông Vũng Vằn; Phía Tây là Rạch Bồng giáp Quốc lộ 51.

Tổng mức đầu tư dự kiến của Dự án trên 8.939 tỷ đồng, không sử dụng vốn Nhà nước, triển khai chia thành 4 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn khoảng 3 năm. Khu đất lập thủ tục đầu tư Dự án có chức năng là đất đô thị sinh thái theo quy hoạch chung giai đoạn đến năm 2025 của thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *