BĐS Hà Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư nhanh nhạy

[ad_1]

Phát triển kinh tế thúc đẩy đầu tư bất động sản

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển từ thị trường chung cư sang đất nền khu đô thị tại các thành phố ven thủ đô Hà Nội. Trong đó, tỉnh Hà Nam với những yếu tố địa lý kinh tế đặc biệt cũng thu hút nhiều dự án lớn. Đặc biệt, thành phố Phủ Lý là nơi tập trung nhiều hơn cả. 

Lý giải điều này, các chuyên gia bất động sản nhận định: Giao thông đi lại thuận tiện cộng với đà phát triển kinh tế của Hà Nam tăng trưởng nhanh chính là những yếu tố đánh mạnh vào thái độ đầu tư của những nhà kinh doanh bất động sản. Đồng thời, phân khúc đất nền vốn có tính thanh khoản cao, nên đây cũng là lý do quan trọng hút các nhà đầu tư.

Gần đây, Hà Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt và đang trên đà gia tăng với mức GRDP năm 2017 đạt 10,84%. Cơ cấu chuyển dịch hành chính từ quản trị sang phục vụ tạo nên bước ngoặt đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư, đưa Hà Nam trở thành một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về hút đầu tư trong và ngoài nước.

Nếu như trong năm 2008, tỉnh Hà Nam có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì đến năm 2018, con số đã lên đến 250 doanh nghiệp với tổng mức vốn đầu tư FDI vượt mốc 2 tỷ 500 triệu USD, trong đó 120 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Năm 2018, tỉnh triển vọng tiếp tục thu hút FDI từ các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhìn nhận được thị trường tiềm năng, các nhà đầu tư nhanh nhạy luôn đón đầu làn sóng bất động sản, trong đó, thị trường Hà Nam ghi nhận sự gia nhập của các ông lớn như: Vingroup, TNR Holdings, Tiến Lộc Group, CĐT Tài Tâm … với sự xuất hiện của các dự án góp phần thay đổi bộ mặt thành phố Phủ Lý nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung như: TTTM Vincom, KĐT Đồng Văn, KĐT Tiến Lộc Riverside, KĐT Tài Tâm Riverside…

Quy hoạch – “Gia vị” của làn sóng đầu tư

Hàng loạt các quy hoạch nhằm phát triển thành phố với hệ thống Điện – Đường – Trường – Trạm vô cùng thuận lợi, phấn đấu để TP Phủ Lý trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020… là những lý do giúp cho bất động sản nơi đây ngày càng được quan tâm, thúc đẩy.

Điển hình, trung tuần tháng 5/2018 vừa qua Thủ tướng chính phủ ký quyết định phê duyệt đồ án: Khu nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh Tam Chúc rộng 4.000ha tại Ba Sao – Kim Bảng – Hà Nam với vốn đầu tư dự kiến hàng ngàn tỷ đồng. Là một nét gạch nối giữa 3 khu du lịch tâm linh lớn nhất cả nước là: Chùa Hương – Tam Chúc – Tràng An, Bái Đính.

Ngoài ra, các trường đại học lớn và uy tín cũng được quy hoạch và xây dựng tại địa bàn tỉnh như Đại học Công Nghiệp, Đại học Công An Nhân Dân, Đại học Thương mại. Các dự án lớn như đề án xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng được hoạch định và đang xây dựng tại thành phố Phủ Lý. Bên cạnh đó, các cụm – khu công nghiệp lớn với nhiều nhà đầu tư tên tuổi như: Honda, Nutifood, Tập đoàn Hoa Sen… cũng đã có mặt tại Hà Nam.

Các dự án khu đô thị hiện đại xuất hiện giúp nâng cao nhu cầu sinh sống của người dân được nâng cao.

Hàng loạt các khu đô thị hiện đại được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sống ngày càng nâng cao của người dân như Khu đô thị Tài Tâm Riverside, Khu đô thị Liêm Chính, Khu đô thị Quang Trung – Lam Hạ, Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo, Khu đô thị mới Nam Châu Giang, Khu đô thị Bắc Châu Giang…

Với lợi thế đầu mối giao thông phía Nam của Thủ đô Hà Nội, thuận tiện kết nối giao thông với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Nam Hà Nội qua các tuyến đường bộ 1A, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, quốc lộ 21, quốc lộ 37, 38,… có thể khẳng định rằng trong tương lai Hà Nam sẽ trở thành vệ tinh phát triển của thành phố Hà Nội và là mảnh đất tiềm năng thu hút đầu tư vô cùng lớn trong thời gian tới.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *