BĐS Việt Nam đang rất hấp dẫn luồng vốn đầu tư ngoại

[ad_1]

Theo ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội, hàng tuần Savills Việt Nam liên tục nhận được những câu hỏi từ các nhà đầu tư nước ngoài, bày tỏ mối quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số các quốc gia đứng đầu về luồng vốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

“Vốn đầu tư ngoại tập trung vào đa dạng các phân khúc, trong đó có các phân khúc truyền thống như nhà ở, văn phòng, bán lẻ và các phân khúc mới nổi như nghỉ dưỡng (bao gồm cả phát triển và vận hành dự án), bất động sản công nghiệp và kho vận. Sức hút của thị trường bất động sản Việt Nam được cấu thành từ cơ sở nền tảng vững chắc với tình hình kinh tế vĩ mô khả quan, cơ sở hạ tầng phát triển; cũng như tiềm năng về lợi suất và giá trị vốn cao của các phân khúc”, ông Matthew khẳng định.

Cũng theo đại diện Savills, bên cạnh các yếu tố ngoại cảnh rất thuận lợi, bản thân các phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cơ cấu dân số trẻ, tầng lớp trung lưu hiện đang tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác tạo ra một nguồn cầu lớn cho thị trường nhà ở. Các chủ đầu tư quốc tế từ nhiều năm trở lại đây đã tham gia vào phân khúc này, đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm chất lượng và được khách hàng chào đón rất tích cực.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, sự sôi động cùng lợi tức đầu tư lớn tại nhiều phân khúc trên thị trường đang đặc biệt hấp dẫn nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn ngoại.

Sôi động nhất trên thị trường phải kể đến phân khúc đất nền. Mới đây, tại buổi lễ công bố dự án Dragon Village ngày 2/6/2018 đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự với 100% số lượng sản phẩm đưa ra đã được đặt mua hết. Giá mỗi că căn biệt thự tại đây hiện vào khoảng 7-8 tỷ đồng, mức giá này đã tăng khoảng 20% so với hồi đầu năm. Được biết, Dragon Village là dự án do Phú Long phát triển tại Đông Sài Gòn – khu vực đang hình thành các dự án trọng điểm như nhà máy Samsung, Intel, Đại học Fulbright… Dự án thiết kế theo mô hình “Oasis Garden – Phố trong vườn” và có đầy đủ các tiện ích cao cấp.

Ngoài TPHCM, đất nền tại các thành phố tỉnh lẻ cũng đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những thành phố có tiềm năng lớn về công nghiệp và du lịch. Tại khu vực phía Nam có thể kể đến như Phú Yên, Bình Dương, Long An…đang là những điểm nóng về đầu tư. Còn tại miền Bắc một số thị trường đang được quan tâm như Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…cũng đã bắt đầu tăng giá.

Ngoài phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang trở thành một trong những phân khúc có sức hút mạnh mẽ trong năm 2018. Nhiều vùng đất mới cùng những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo đang tạo sự sôi động trên thị trường. Có thể kể đến một số dự án như Arena (Cam Ranh), Sunshine Marina Nha Trang Bay (Nha Trang), FLC Quảng Bình (Quảng Bình)…và hàng loạt dự án lớn tại các khu vực được quy hoạch lên đặc khu kinh tế gồm Phú Quốc, Vân Đồn…

Không chỉ đất nền, BĐS nghỉ dưỡng, các phân khúc khác trên thị trường BĐS cũng vô cùng tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, lợi suất phân khúc thị trường văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh vẫn ở mức cao khoảng 8% với công suất cho thuê trên 90%, giá thuê được dự báo sẽ tăng trong 1 – 2 năm tới.

Phân khúc bán lẻ cũng là một sản phẩm đầu tư hấp dẫn bởi Việt Nam vừa giành lại vị trí trong top 10 về Chỉ số phát triển bán lẻ năm 2017 của AT Kearney (xếp hạng 6). Mật độ bán lẻ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn còn khá thấp, khiêm tốn ở mức 0,26 và 0,12 m2 bán lẻ/người, thấp hơn nhiều so với các thành phố khác trong khu vực.

Đánh giá về triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong tương lai, ông Matthew Powell cho rằng thị trường vẫn theo xu hướng khả quan. Sức hút của thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì, thể hiện ở tăng trưởng FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và tăng trưởng số lượng doanh nghiệp mới. Thị trường bất động sản Việt Nam được kỳ vọng sẽ  tiếp tục phát triển bền vững ở tất cả các phân khúc và là một cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bây giờ là thời điểm để quan tâm hơn về Việt Nam và những gì mà đất nước đáng kinh ngạc này có thể đem lại.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *