Bình Thuận tiếp tục ra “tối hậu thư” cho dự án Khu tổ hợp khách sạn cao cấp Utisys

[ad_1]

Đồng thời tỉnh này cũng cho biết thêm đây là lần gia hạn cuối cùng, nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Utisys Việt Nam không thực hiện hoặc thực hiện không đúng theo tiến độ cam kết, UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án và không giải quyết bất cứ lý do khiếu kiện gì của chủ đầu tư.

Mới đây qua rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho thấy, Khu tổ hợp khách sạn cao cấp Utisys hiện là một trong số các dự án du lịch thuộc diện chưa triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Tuy Phong. Dự án này từng được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2010 và cấp thay đổi lần thứ nhất vào tháng 4/2012 với diện tích hơn 100 ha.

Theo đó có quy định, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư và bàn giao đất tại thực địa, dự án xây dựng Khu tổ hợp khách sạn cao cấp Utisys dự kiến triển khai, hoàn thành và đưa vào hoạt động kinh doanh năm 2017…

Theo UBND huyện Tuy Phong thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, thời gian qua dự án Khu tổ hợp khách sạn cao cấp Utisys tại xã Bình Thạnh mới đo đạc xong bản đồ khu đất, rà phá bom mìn, đền bù được 2 hộ dân và còn vướng 4 hộ (khoảng 25.000 m2). 

Ngoài ra, chủ đầu tư có hoàn chỉnh hồ sơ trồng rừng thay thế, hoàn chỉnh hồ sơ phê duyệt giá trị rừng trồng nằm trên khu đất dự án và đã được UBND tỉnh phê duyệt, tuy nhiên vẫn còn một khoản tiền chưa nộp theo thông báo của Cục Thuế Bình Thuận… 

Về vấn đề này, UBND huyện Tuy Phong cho biết thêm, Công ty TNHH Utisys Việt Nam cam kết sẽ nộp số tiền còn lại trong quý III/2018, đồng thời cũng hoàn chỉnh hồ sơ thuê đất, cấp phép xây dựng dự án theo quy định.

Trong thời gian tới, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch – Đầu tư sẽ tiếp tục làm việc và yêu cầu Công ty TNHH Utisys Việt Nam cam kết, khẩn trương hoàn tất các thủ tục như chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, ký quỹ đầu tư, thuê đất, cấp phép xây dựng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính giá trị bồi hoàn rừng… để sớm triển khai thi công dự án. 

Đối với Sở NN & PTNT sẽ phối hợp Sở Tài nguyên – Môi trường có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng theo quy định. Trong khi đó, Sở Xây dựng được giao trách nhiệm hướng dẫn Công ty TNHH Utisys Việt Nam hoàn chỉnh thủ tục quy hoạch, cấp phép xây dựng và Cục Thuế Bình Thuận đôn đốc, yêu cầu đơn vị này thực hiện các nghĩa vụ tài chính.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *