Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông

[ad_1]

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông

Được biết, dự án xây cầu qua đảo Kim Cương trên đường ven sông Sài Gòn, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố, được khởi công từ đầu tháng 9/2017. Theo đó, điểm đầu của cầu tiếp nối đường ven sông trong khu dân cư 30ha phường Bình Khánh, điểm cuối tiếp nối đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Cầu có thiết kế dài gần 300m, rộng 22 m và 4 làn xe. Dự án còn xây dựng kè dọc sông Sài Gòn, xây đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh… Công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố kết hợp đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi từ dự án.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông - Ảnh 2.

Đảo Kim Cương” là mỹ từ chỉ vùng đất nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông - Ảnh 3.

Việc sớm đưa cầu qua đảo Kim Cương vào sử dụng sẽ giúp các dòng xe ô tô (trừ xe tải nặng, xe container) lưu thoát, tách ra khỏi đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông - Ảnh 4.

Từ đây có thêm tuyến lưu thông qua khu dân cư cao cấp dọc sông Sài Gòn nối thông với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, góp phần kéo giảm ùn tắc cho khu vực nút Mỹ Thủy.

Theo quan sát, hiện tại toàn bộ mặt cầu từ hướng đường Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương rộng hơn 22m cho bốn làn xe đã được hoàn thành đổ bê tông bề mặt nhiều nhịp, các nhịp còn lại đang được thi công phần cốt thép. Ở phần cầu bên phía đảo Kim Cương, mặt cầu vừa được đổ bê tông xong đang được phủ bao tải, tưới nước bảo dưỡng. 

Song song đó, hạng mục bờ kè và đường kết nối vào cầu phía đảo Kim Cương đang được thi công, đạt gần 90% khối lượng. Tại công trường, công tác kiểm tra chất lượng vật liệu, kết cấu mặt đường, mặt cầu được tiến hành xuyên suốt và chi tiết ở từng hạng mục để đến khi cho phép thông xe sẽ bảo đảm chất lượng cao. 

Ngay sau khi cây cầu này được thông xe, các đơn vị sẽ tiếp tục triển khai thực hiện song song gói thầu xây lắp phần đường, các gói thầu khác sẽ thực hiện đầu năm sau. Dự kiến toàn bộ dự án cầu và các tuyến đường dẫn hoàn thành cuối năm 2019.

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông - Ảnh 5.
Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông - Ảnh 6.

Tại công trường, công tác kiểm tra chất lượng vật liệu, kết cấu mặt đường, mặt cầu được tiến hành xuyên suốt và chi tiết ở từng hạng mục để đến khi cho phép thông xe sẽ bảo đảm chất lượng cao.

Theo ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TP HCM), hiện đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 luôn trong tình trạng quá tải. Khi cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ hình thành hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ. Công trình không phải giải phóng mặt bằng, rút ngắn tiến độ và được kỳ vọng giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *