[ad_1]

“Những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trong 6 tháng qua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018”. Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ chín HĐND TP.HCM khóa IX (sáng 10-7), bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết như trên.

Cần công khai, minh bạch thông tin về khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tuy nhiên, bà Châu vẫn trăn trở trước những khó khăn mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân TP đang nỗ lực tập trung giải quyết.

Đó là kết cấu hạ tầng đô thị phát triển chưa đồng bộ với phát triển kinh tế – xã hội; vấn đề đất công, công tác đền bù, giải tỏa; ngập nước , ùn tắc giao thông , ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự; một bộ phận người nghèo còn khó khăn về kinh tế, học hành…  Theo bà Châu, đây là thách thức rất lớn, cần phải nỗ lực hơn nữa.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến phản ánh của cử tri và nhân dân TP, tại kỳ họp này, bà Châu cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đề nghị HĐND và UBND TP quan tâm giải quyết ba vấn đề lớn.

Thứ nhất, đối với công tác quản lý đất đai, tài nguyên, theo bà Châu, cử tri vẫn còn phản ánh về các dự án quy hoạch, việc thu hồi đất chưa được công khai, minh bạch. Cạnh đó, công tác đền bù, hỗ trợ tái định cư còn nhiều hạn chế bất cập; Tình trạng chuyển nhượng, đầu cơ đẩy giá đất tràn lan… gây bức xúc trong nhân dân.

Thứ hai, đối với dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm , qua các buổi tiếp xúc thì cử tri và nhân dân đang theo dõi và trông chờ kết quả kiểm tra, rà soát tổng thể dự án này. Bà đề nghị kịp thời công khai, minh bạch thông tin đến nhân dân. Đồng thời có những giải pháp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Thứ ba, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng nhận định những ngày qua lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, một số phần tử cơ hội, phản động đã lôi kéo, kích động nhân dân hiểu sai lệch về bản chất và nội dung dự thảo Luật Đặc khu và Luật an ninh mạng nên đã tham gia các cuộc tụ tập đông người , gây ách tắc giao thông, làm mất trật tự an toàn xã hội. Một số người dân có hành động quá khích. Các hành vi trái pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân TP, ít nhiều ảnh hưởng môi trường đầu tư.

“Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, sự tham gia của cả hệ thống chính trị, tình hình an ninh chính trị của TP đã được giữ vững. Ủy ban MTTQ tiếp tục tăng cường nắm tình hình người dân để báo cáo cấp ủy, chính quyền”- bà Châu nhận định và đề nghị người dân TP thể hiện tinh thần yêu nước có trách nhiệm, sáng suốt, không mất cảnh giác, không mắc mưu kẻ xấu.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 





    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *