[ad_1]

Năm 2010, một dự án mang tên Habico Tower nằm trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư và Tập đoàn Dongriwon Development (Hàn Quốc) vận hành khai thác đã chào bán mức giá bán căn hộ cao khó tin.

Theo đó, căn hộ rẻ nhất cũng có giá 21 tỷ đồng và căn đắt nhất là 85 tỷ đồng. Cụ thể, các căn hộ diện tích từ 280 – 422m2 có giá bán từ 1,1 – 1,8 triệu USD (tương đương 21 – 34 tỷ đồng). Còn đối với các căn penthouse (thông tầng) diện tích từ 375 – 788m2 có giá từ 1,8 – 4,4 triệu USD (tương đương từ 34 – 85 tỷ đồng). Dự án có tổng cộng 136 căn hộ loại cao cấp và penthouse, được sở hữu trong vòng 44 năm.

Lý giải về mức giá bán “khủng”này, khi đó Tập đoàn Dongriwon, đại diện đơn vị bán hàng cho biết, giá công bố trên đã bao gồm toàn bộ nội thất và hệ thống thiết bị thông minh nổi tiếng thế giới đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc. Và chỉ có khoảng 70% trên tổng diện tích mà chủ đầu tư ký hợp đồng với khách hàng sẽ là diện tích căn hộ. 30% còn lại sẽ là diện tích sử dụng chung của tòa nhà bao gồm: chỗ đỗ xe, các dịch vụ thụ hưởng như: bể bơi, phòng chơi golf, phòng tập thể thao, sân trượt băng….

Mức giá bán căn hộ tại dự án Habico Tower khấy đảo thị trường bất động sản được thời gian ngắn, bỗng dưng dự án ngừng thi công vô thời hạn khi xảy ra sự cố vào tháng 5/2011. Đó là khi nhà thầu tiến hành căng cáp dự ứng lực tại sàn tầng 9 khối căn hộ thì xảy ra sự cố bê tông sàn bị phá hủy.

Kể từ đó, công trình nằm “bất động”, không có hoạt động thi công, cẩu thang, vận tháp đã không còn trên công trường.

Sau một thời gian dài hơn 7 năm “đắp chiếu” kể từ ngày dự án xảy ra sự cố, đến nay dự án vẫn nằm phơi sương, hứng nắng…. trên mặt đường Phạm Văn Đồng – một vị trí đắc địa tại quận Bắc Từ Liêm.

Ðầu năm 2018, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện rà soát, đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất, nhưng đã quá 3 năm chưa thực hiện theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố Hà Nội trước ngày 30/4/2018. Thế nhưng, đến nay dự án Habico Tower đã hơn 7 năm “đắp chiếu” vẫn ung dung tồn tại.

Dự án vẫn cứ quây tôn đứng đó, sắt thép hoen gỉ chưa biết đến khi nào sẽ tái khởi động. Nhất là khi thị trường bất động sản hiện nay đang hướng tới phân khúc chung cư giá rẻ, bình dân, phân khúc trung bình thì thị phần dành cho phân khác hạng sang, siêu sang giảm dần, ấy là chưa kể còn phải cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường cùng phân khúc.

Trong khi đó, các website giới thiệu dự án của chủ đầu tư trước đây như: www.habico.com.vn hay www.habico.net … không thể vào được. Cùng đó, PV Infonet đã liên hệ nhiều số máy liên quan đến dự án đều được tổng đài báo số không đúng….

Một số hình ảnh hiện tại của dự án Habico Tower mà PV Infonet ghi lại:

Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 1.
Habico Tower nằm trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư….
Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 2.
Khấy đảo thị trường với mức công bố giá “khủng” vào năm 2010 nhưng đây là thực tại của dự án này…..
Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 3.
Sau 7 năm kể từ ngày ngừng thi công vào tháng 5/2011 đến nay dự án vẫn không có sự thay đổi nào khác.
Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 4.
Sắt thép hoen gỉ, dự án “đắp chiếu” khi đã xây lên tầng 9.
Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 5.
Thông báo quy định ra vào công trường vẫn còn nguyên vẹn từ hơn 7 năm trước…
Căn hộ chung cư 85 tỷ đồng đắt nhất Việt Nam gây sửng sốt thị trường giờ ra sao? - Ảnh 6.
Habico Tower vẫn nằm trên mặt đường Phạm Văn Đồng – một vị trí đắc địa tại quận Bắc Từ Liêm sau hơn 7 năm “đắp chiếu”.
[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *