Căn hộ sắp bàn giao hút khách ngoại tỉnh

[ad_1]

Theo các chuyên gia, lý do khiến khách ngoại tỉnh gia tăng mua nhà Hà Nội quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất… trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay khá mở, không yêu cầu cá nhân sở hữu nhà phải có hộ khẩu tại Hà Nội, nên cũng khiến nhiều người ngoại tỉnh có thêm quyết tâm sở hữu một căn hộ tại Hà Nội. 

Đối tượng khách hàng ngoại tỉnh không chỉ những công chức làm việc tại các cơ quan, công sở, những nhà giàu có tiền đầu tư căn hộ cho thuê mà nhiều gia đình ở ngoại tỉnh có con theo học tại các trường đại học ở Hà Nội nhu cầu mua một căn hộ chung cư để phục vụ nhu cầu học tập của các con.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, các tỉnh, thành có mặt bằng kinh tế tương đối khá ở vùng đồng bằng Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương… là những nơi có khách hàng tiềm năng hơn cả đối với các chủ đầu tư dự án tại Hà Nội. Phân khúc họ tìm mua những dự án sẵn sàng bàn giao nhà, có thể vào ở luôn với mức giá khoảng 2-3 tỷ đồng.

Theo khảo sát, một loạt các dự án chuẩn bị bàn giao gần các trường đại học lớn luôn có lượng giao dịch mạnh. Tại khu vực Cầu Giấy khu vực gần các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo Chí, Đại học Điện Lực…hàng loạt các dự án có thể về ở luôn như Gold Mark City,  An Bình City luôn chiếm một số lượng lớn khách mua nhà là người ngoại tỉnh.

Tại khu vực Trung Hòa – Thanh Xuân gần hàng loạt trường đại học lớn như Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại Học Hà Nội, Đại Học Kiến Trúc, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông…các dự án sắp bàn giao như Thống Nhất Complex, Thanh Xuân Tower, Rivera Park Vũ Trọng Phụng…thời gian gần đây số lượng giao dịch bán cho khách hàng ngoại tỉnh tăng mạnh.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Ngọc Tú – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bảo Quang Minh Invest cho biết: “Hiện những dự án đảm bảo tiến độ, sắp hoàn thiện và đã hoàn thiện rất được khách ngoại tỉnh chú ý. Ví dụ như tại dự án Thống Nhất Complex, bắt đầu từ tháng 6 khi chuẩn bị mùa thi đại học số lượng khách hàng ngoại tỉnh quan tâm và tìm hiểu về dự án gia tăng mạnh”.

“Thống Nhất Complex tọa lạc trên trục Nguyễn Tuân – Nguyễn Trãi khu vực tập trung gần chục trường đại học, học viện, cao đẳng lớn nhỏ. Chưa hết dự án được bàn giao vào ngay quý 3 khi bắt đầu năm học mới, chính vì thế đây là một trong những dự án hút khách mua nhà ngoại tỉnh cho con đi học đại học bậc nhất quận Thanh Xuân hiện nay”, ông Tú nhấn mạnh.

Bàn thêm về nhu cầu mua nhà Hà Nội của khách ngoại tỉnh, giám đốc một doanh nghiệp BĐS tại Hà Đông cho biết, nhu cầu mua nhà tại Hà Nội của người dân các tỉnh lẻ còn rất lớn. Bởi tại Hà Nội, hàng năm ngoài vấn đề tăng dân số tự nhiên, số lượng sinh viên mới nhập học, sinh viên tốt nghiệp ở lại kiếm việc làm, di dân tự do rất lớn. Bên cạnh đó là việc mở rộng địa giới và nhu cầu đầu cơ. Chính vì vậy, nhu cầu mua nhà đặc biệt là căn hộ chung cư tại Hà Nội ngày càng tăng cao.

Dù nhu cầu lớn nhưng theo vị này hiện nay nguồn cung trên thị trường cũng rất nhiều vì vậy không phải tất cả các dự án đều hút khách. Chỉ những dự án được triển khai bởi những chủ đầu tư uy tín, tọa lạc tại khu vực trung tâm, tiện ích đầy đủ và chuẩn bị bàn giao nhà mới thực sự được người mua nhà lựa chọn.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *