Chấm dứt đầu tư dự án Bảo tàng dầu khí tại thành phố Vũng Tàu do thiếu vốn

[ad_1]

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Vũng Tàu rà soát các văn bản liên quan đến dự án, tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực pháp lý (nếu có).

Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tự chịu trách nhiệm các khoản chi phí liên quan đến dự án Bảo tàng dầu khí tại thành phố Vũng Tàu.

Được biết, dự án Bảo tàng dầu khí được UBND Tỉnh đồng ý chủ trương và thỏa thuận địa điểm năm 2010 tại vị trí số 21 Thống Nhất, phường 1 (rộng 1,5 ha). Phương án thiết kế công trình đã được Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro tổ chức tuyển chọn và đã lựa chọn được phương án kiến trúc phù hợp. 

Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng từ 5 đến 10 triệu USD. Khi hoàn tất, công trình sẽ chuyển giao lại cho UBND TP. Vũng Tàu quản lý, khai thác như một công trình phúc lợi công cộng theo hình thức “chìa khóa trao tay”. 

Theo đó, công trình gồm 2 tầng được giới hạn bởi 4 con đường: Thống Nhất, Lý Thường Kiệt, Phạm Ngũ Lão và Lê Lai (TP. Vũng Tàu)… Dự án gồm nhiều hạng mục như: Khu trưng bày thường xuyên; Nhà bảo tàng chính (trưng bày hiện vật, tranh ảnh, mô hình…); Khu vực tiếp dân, bán hàng lưu niệm, phòng chiếu phim 3D; Khu trưng bày ngoài trời; Bãi đậu xe… Ngoài ra, công trình cũng dành diện tích để làm khu công viên, vui chơi bao gồm cảnh quan, sân vườn, hồ nước…

Sau khi chọn được phương án thiết kế kiến trúc Bảo tàng Dầu khí Việt Nam, Vietsovpetro có kế hoạch tiến hành lập dự án đầu tư và xin phép xây dựng. Theo kế hoạch ban đầu, trong quý I/2012, công trình sẽ được khởi công. Khi hoàn thành Bảo tàng Dầu khí sẽ là nơi triển lãm, giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam và các nước, trưng bày sản phẩm văn hóa Nga.

Tuy nhiên, ngày 25/01/2018, Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro có văn bản đề nghị dừng triển khai, chấm dứt các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án nêu trên do không bố trí được nguồn vốn để đầu tư dự án.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *