Châu Á Thái Bình Dương tăng hạng minh bạch bất động sản nhất

[ad_1]

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của JLL cho biết, Proptech đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là ở châu Á, mặc dù sự phổ biến còn khá thấp so với bắc Mỹ và châu Âu. Trong đó, vị giám đốc này tin rằng chính phủ Singapore sẽ có những động thái thúc đẩy Proptech thông qua việc phát triển các dữ liệu mở và đi tiên phong trong ứng dụng blockchain.

 “Nhiều lợi ích mà Proptech mang lại không chỉ giúp các thị trường minh bạch  mà còn cải thiện minh bạch cho các thị trường “bán minh bạch”. Một yếu tố khác quan trong giúp Singapore và Hong Kong thăng hạng là minh bạch bền vững. 

Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn sử dụng năng lượng hiệu quả, công bố công khai các báo cái khí thải carbon và mức tiêu thụ năng lượng, hai thị trường này đã tăng trưởng bứt phá và cạnh tranh trực tiếp với Nhật Bản – một quốc gia hiện đang dẫn đầu toàn cầu về minh bạch bền vững.

Theo Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc Nghiên cứu thị trường châu Á Thái Bình Dương của JLL, hầu hết các thị trường thuộc khu  vực này đều có những cải thiện về chỉ số minh bạch từ năm 2016 so với 4 khu vực còn lại. Có thể kể đến là những thị trường như Myanmar, Macau, Thái Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Trong đó, Myanmar có chỉ số cao nhất toàn cầu, tăng 15 hạng và tham gia nhóm “kém minh bạch”. Theo báo cáo, quốc gia này tiếp tục mở cửa kinh tế khi ngày càng nhiều NĐT mong muốn dịch chuyển sang các thị trường thông minh hơn.

Trong khi đó, lần đầu tiên Hàn Quốc lọt vào nhóm “minh bạch” với hàng loạt những nỗ lực đầu tư cải thiện về bảo mật dữ liệu và tham vọng cho một hệ thống kiểm soát khí thải carbon mới.

Bên cạnh đấy, chính phủ Ấn Độ cũng có những thay đổi hữu ích cho minh bạch và chống tham nhũng. Luật điều tiết BĐS được thông qua vào năm 2016 và áp dụng vào năm 2017 được xem là điểm sáng của khu vực. Nhờ vào những chính sách hợp lý, Ấn Độ cùng Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan giữ vị trí cao trong nhóm các nước có chỉ số “bán minh bạch”.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đều là những thị trường tăng trưởng ấn tượng và giữ hạng cao trong nhóm “bán minh bạch” và “kém minh bạch”. Những cải cách của Thái Lan được củng cố bởi việc thực thi hành lang pháp lý tốt hơn, giới thiệu hệ thống thuế BĐS mới và công nghệ hóa đăng kí quyền sử dụng đất. Macau cũng đã tập trung hơn  vào việc chống rửa tiền. Do đó, cac nhà quản lý tài chính phải tăng cường giám sát tốt hơn.

Theo JLL, quy trình cải thiện tính minh bạch bền vững được thực hiện trên toàn khu vực. Hàn Quốc đã ra mắt một kế hoạch về hệ thống kiểm soát khí thải carbon. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã thiết lập hệ thống chứng nhận công trình xanh cho từng hạng mục đầu tư cách đây vài năm.

Chỉ số minh bạch thay đổi đã thúc đẩy châu Á không ngừng thu hút đầu tư. Trong năm 2017, lượng giao dịch BĐS thương mại tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt kỷ lục 149 tỉ USD.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *