Chính phủ chưa xem xét cơ chế đặc thù làm đường sắt trên cao

[ad_1]

Trước thông tin TP Hà Nội xin cơ chế đặc thù để giữ lại nguồn thu xây dựng 3 tuyến đường sắt trên cao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, TP Hà Nội chưa hoàn thiện các thủ tục, Bộ KH&ĐT chịu trách nhiệm trước Chính phủ về thẩm định dự án cũng chưa nhận được đủ hồ sơ. Do đó, Chính phủ chưa có điều kiện xem xét việc này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, hiện nay vấn đề quy hoạch đô thị, sắp xếp trật tự đô thị, giảm tải ùn tắc giao thông tại TP Hà Nội, TP HCM được Chính phủ cũng như chính quyền các cấp quan tâm, có nhiều giải pháp quyết liệt về bố trí phân bổ vốn, huy động nguồn lực xã hội hoá…

Chính phủ chưa xem xét cơ chế đặc thù làm đường sắt trên cao - Ảnh 1.

Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội (tuyến số 3) đã hoàn thành được khoảng trên 30% tiến độ công việc.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Chính phủ đã nghe TP HCM và Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thẩm định báo cáo về 2 tuyến đường sắt điều chỉnh mức đầu tư tại TP HCM, còn Hà Nội theo chương trình sẽ báo cáo Chính phủ về tuyến đường sắt số 2 từ Nam Thăng Long về phố Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, do Thành phố Hà Nội chưa hoàn thiện hồ sơ nên Chính phủ chưa xem xét việc này.

“Đây là công việc quan trọng trong giải quyết các điểm nghẽn về hạ tầng, vấn đề tập trung tại các thành phố. TP Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ báo các cơ quan chức năng, các thông tin cơ chế huy động nguồn lực, để chính quyền các cấp thẩm định. Từ đó, Chính phủ sẽ báo cáo Trung ương, Quốc hội. Ngay khi có đầy đủ các thông tin chính thức, Văn phòng Chính phủ sẽ báo cáo đầy đủ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ./.

Theo Văn Hiếu

VOV

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *