Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng

[ad_1]

Cách Quảng trường Thiên An Môn 10 phút đi bộ và cách Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc chỉ 400 mét, một căn nhà rộng 6,7m2 tại quận Tây Thành (Bắc Kinh) vừa được bán với số tiền 2,5 triệu NDT (gần 9 tỷ đồng), tương đương 1,3 tỷ đồng/m2. Trong khi đó, giá nhà trung bình tại Bắc Kinh là khoảng 208 triệu đồng/m2.

Nếu so sánh, căn nhà này không khác gì một chiếc tủ quần áo cỡ lớn. Thậm chí, nó còn không có nhà vệ sinh. Vậy điều gì khiến cho căn nhà này được bán với mức giá khó tin như vậy?

Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Căn nhà có diện tích 6,7m2 được bán với giá gần 9 tỷ đồng.

Được xây dựng vào năm 1949, theo South Morning China Post, giá trị của nó được xác định thông qua một phiên đấu giá của tòa án, do đây là tài sản bị tịch thu từ một tranh chấp nợ nần liên quan đến chủ căn nhà.

Việc bán đấu giá căn nhà thu hút sự quan tâm từ 49 nhà thầu khắp Trung Quốc, với giá khởi điểm là 600.000 NDT. Người cuối cùng đưa ra mức giá lên tới 2,5 triệu NDT, qua đó chính thức sở hữu căn nhà, theo thông tin từ một tòa án ở quận Phong Đài, nơi tổ chức buổi đấu giá.

Guy Cuicui, một thẩm phán tòa án phát biểu trên tờ China News Agency rằng, một trong những lý do chính khiến nhiều người quan tâm đến buổi đấu giá căn nhà này như vậy là vì họ không phải trả tiền hoa hồng. Thông thường, các công ty môi giới ở Bắc Kinh kiếm được khoảng 2,2 – 2,7% giá trị tài sản cho mỗi giao dịch thành công.

Bên cạnh đó, việc sở hữu những ngôi nhà ở vị trí trung tâm thành phố sẽ giúp người mua tiện lợi hơn trong việc cho con cái theo học tại những trường điểm ở khu vực đó. Ở Bắc Kinh, người dân chỉ được phép gửi con em mình theo học những trường ở khu vực mà mình có nhà ở đó. Mỗi khu vực sẽ có một số trường nhất định và được chính quyền địa phương kiểm soát nghiêm ngặt.

Một người dân địa phương cho biết, Chính phủ từng ra quyết định thu hồi những căn nhà này và đền bù 135.000 NDT/m2, nhưng chủ nhà không đồng ý di dời. Những người sống ở quanh đó đều cho rằng, mức giá 373.000 NDT mới là công bằng.

“Tại sao ư? Vì có rất nhiều người siêu giàu sống trong thành phố này, và 2,5 triệu NDT chỉ là một khoản tiền rất nhỏ”, Zhao nói, một cụ ông 70 tuổi sống gần ngôi nhà cho biết.

Video: Cuộc sống bên trong căn nhà nhỏ 2m2 ở phố cổ Hà Nội

Mặc dù vậy, chính quyền địa phương nói rằng, họ không chắc liệu chủ một ngôi nhà siêu nhỏ như vậy có đủ điều kiện để cho con em theo học các trường điểm tại khu vực đó hay không. Theo quy định, chỉ những ngôi nhà “thích hợp cho cuộc sống của con người” mới đủ điều kiện để cho con em đăng ký học tại các trường trong khu vực.

Chính bởi điều kiện “phải sở hữu một căn nhà trong khu vực” mới được cho con cái theo học trường điểm, rất nhiều người đã chấp nhận mua những căn nhà gỗ xuống cấp, đổ nát, thậm chí là cả các tầng hầm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, khiến giá đất ở những khu vực này đội giá lên hơn 100.000 NDT/m2.

Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lối đi vào căn hộ cũng nhỏ bé, cũ kỹ.

Chính quyền thành phố hồi tháng 4 vừa qua đã cấm các chủ nhà tách sổ đất và áp đặt các hạn chế mua – chỉ cho phép người mua có đăng ký hộ khẩu Bắc Kinh (hukou) và đã đóng góp vào quỹ an sinh xã hội địa phương trong 60 tháng.

Quy định chặt chẽ này đã giúp giảm một nửa số lượng các giao dịch mua bán trong thành phố so với thời điểm tháng 4/2017.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *