Chủ đầu tư dự án Hòn Rùa bị xử phạt vì xây dựng trái phép

[ad_1]

 Được biết, trong giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa được xây dựng 8 hạng mục tại đảo Hòn Rùa, gồm: cổng tam quan, nhà đón tiếp, nhà trung tâm, nhà khách, nhà kỹ thuật, nhà câu lạc bộ bơi lặn, cầu tàu, đường giao thông nội bộ.

Chủ đầu tư dự án Hòn Rùa bị xử phạt vì xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Dự án trên đảo Hòn Rùa liên tục vi phạm.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa tổ chức thi công xây dựng công trình nhà khách và đặt máy phát điện tại đảo Hòn Rùa sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Do đó, ngày 26/6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Chủ đầu tư dự án Hòn Rùa bị xử phạt vì xây dựng trái phép - Ảnh 2.

Các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm những sai phạm của dự án.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đến ngày 25/5  các biện pháp khắc phục hầu như chưa được hoàn thiện, khi phần lớn 2.200 cây keo, cây sưa, cây chùm ngây được chủ đầu tư trồng lại trên phần trên phần diện tích san ủi làm đường không được chăm sóc đã chết. Khu vực đổ đất đá lấn biển chưa được khắc phục nên đơn vị này yêu cầu UBND tỉnh phải xử lý nghiêm.

“UBND tỉnh Khánh Hòa từng ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Sinh thái Hòn Rùa tổng số tiền 175 triệu đồng. Cụ thể: hành vi tự đổ đất đá lấp biển vịnh Nha Trang với diện tích 12.870m² bị xử phát 70 triệu đồng; xây dựng trái phép đường giao thông nội bộ trên đảo Hòn Rùa ngoài ranh giới được giao với diện tích 1.068m² bị phạt 40 triệu đồng.

Ngoài 2 hành vi trên, Công ty TNHH Sinh thái Hòn Rùa bị phạt 15 triệu đồng về hành vi không lập và gửi kế hoạch quản lý về môi trường theo quy định; phạt 50 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện chương trình giám sát môi trường theo quy định. Tổng số tiền mà Công ty TNHH Sinh thái Hòn Rùa phải chịu phạt là 175 triệu đồng.”

Theo Thục Uyên

Diễn Đàn Doanh Nghiệp

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *