Chủ đầu tư vi phạm, sao bắt dân gánh chịu?

[ad_1]

Lí do chung cư này bị cắt điện và nước vì có nhiều vi phạm về PCCC nhưng sau 2 tháng bị kiểm tra, nhắc nhở, phạt vi phạm hành chính, đến nay 30 lỗi về PCCC vẫn chưa được khắc phục, công trình dù chưa được nghiệm thu về an toàn PCCC nhưng chủ đầu tư vẫn cho dân vào ở.

Người dân đã được bàn giao căn hộ trong điều kiện PCCC xảy ra nhiều lỗi chưa được nghiệm thu, đó là do chủ đầu tư cố tình vi phạm. Thực tế là hiện nay người dân không những không được an cư mà ngược lại đang ở trong môi trường đầy ẩn họa về cháy nổ. Thế nhưng cơ quan chức năng đang xử lí vấn đề chưa thực sự kiên quyết.

Việc phạt chủ đầu tư vi phạm đã đành. Việc buộc chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống an toàn PCCC và các điều kiện để được cấp xác nhận an toàn PCCC cũng đã đành. Nhưng không lẽ, khi đã thấy dân vào ở trong một môi trường không bảo đảm an toàn PCCC do chủ đầu tư cố tình vi phạm, cũng chỉ đưa ra sự khuyến cáo thôi sao?

Tại sao cơ quan chức năng không mạnh mẽ, kiên quyết hơn trong việc buộc chủ đầu tư tạm di dời dân ra khỏi công trình đang không bảo đảm an toàn về PCCC? Còn việc di dời đi đâu, chi phí ở tạm.v.v… thì tất nhiên chủ đầu tư phải gánh chịu.

Hãy nhìn về vụ cháy Carina ở TP.HCM khiến hơn chục người chết và hàng chục người bị thương. Xin thưa, “giặc lửa” không biết chờ đợi sự khắc phục đâu. Tai ương hỏa hoạn có thể ập đến bất cứ lúc nào tại một công trình không bảo đảm các điều kiện PCCC đều có thể gây ra hậu quả nặng nề. Chính vì thế, biện pháp xử lí kiên quyết và bảo đảm an toàn cao nhất cho sức khỏe và tính mạng người dân là phải cách li họ ra khỏi môi trường sống không bảo đảm an toàn PCCC hiện nay. Nếu không, để xảy ra tai ương thì chính các cơ quan chức năng cũng phải chịu trách nhiệm chứ không chỉ có phía chủ đầu tư.

Và thêm một lẽ nữa, nếu không xử lí nghiêm minh, rạch ròi được như thế thì sẽ còn nhiều chủ đầu tư khác “học chiêu” để cho sự đã rồi bằng cách cứ đưa dân vào ở bất chấp yếu tố an toàn về PCCC không bảo đảm, chỉ vì chạy theo lợi nhuận, mục tiêu kinh doanh của họ.

Đối với những công trình cố tình vi phạm như vậy, chính quyền cần mạnh tay hơn nữa, không chỉ buộc chủ đầu tư di dời cư dân, mà còn phong tỏa không cho hoạt động cho đến khi được xác nhận an toàn về PCCC.

Theo Mai Lâm

Lao động

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *