[ad_1]

Sẽ công khai toàn bộ dự án chậm tiến độ

Tại buổi tiếp xúc, có 8 lượt cử tri phát biểu ý kiến tập trung vào những vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn TP. Trả lời câu hỏi của cử tri Nguyễn Phi Tính (phường Cửa Nam) yêu cầu TP kiểm tra các dự án công trình quá thời hạn triển khai, quyết thu hồi những dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian qua, TP nhận thấy có các dự án mà chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và kéo dài thời gian thực hiện, có những dự án kéo dài đến tận 15, 17 năm.

Vì thế, ngay từ quý I/2016, Bí thư Thành ủy đã làm việc với Sở KH&ĐT và xác định có 537 dự án chậm để tập trung chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc của dự án còn tồn đọng. Trong đó, đã gia hạn với các dự án mà chủ đầu tư có đủ điều kiện, cam kết tiếp tục đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong thủ tục, giải phóng mặt bằng; kết nối với các ngân hàng trong vấn đề vốn… Đối với những dự án có sai phạm trong PCCC hoặc sai phạm đã xử phạt hành chính mà sai giấy phép khắc phục thì TP yêu cầu khắc phục hoặc kiên quyết không cấp chủ trương đầu tư cho các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, TP vẫn còn những dự án mà chủ đầu tư để thời gian kéo dài. TP đang giao Sở KHĐT và lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục rà soát, trong quý III/2018, sẽ công bố công khai toàn bộ dự án chậm. Tuy nhiên, quá trình thu hồi các dự án này thì cần phải được xem xét kỹ lưỡng và thấu tình đạt lý.

Hoàn thành sắp xếp bộ máy theo NQ 39 Chính phủ

Trả lời cử tri Trần Thị Hồng (phường Hàng Bài) về việc yêu cầu cho biết việc triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị Trung ương 6 của TP, Chủ tịch Hà Nội cho biết, TP đã triển khai nội dung này trước khi Nghị quyết ban hành, theo tinh thần của Nghị quyết 39 để sắp xếp, tinh giản bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Nhân đây, Chủ tịch Hà Nội cũng thông tin về việc sắp xếp bộ máy của TP trong thời gian qua.

Cụ thể, TP đã hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy 24 Sở và tương đương; sau sắp xếp giảm từ 204 phòng xuống còn 158 phòng (giảm 46 phòng), giảm 26 trưởng phòng, 116 phó trưởng phòng. Thống nhất tổ chức 12 phòng chuyên môn tại 30 quận, huyện, thị xã. Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở giảm từ 401 đơn vị xuống còn 280 đơn vị, giảm 121 đơn vị, bằng 30,2%; Giảm 95 phòng; 45 trưởng phòng; 10 phó trưởng phòng; giảm 08 trụ sở làm việc. Các đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện giảm từ 206 đơn vị xuống còn 96 đơn vị, giảm 110 đơn vị, bằng 53,4%; Giảm 07 phòng, giảm 71 trưởng phòng, 32 phó trưởng phòng; giảm 30 trụ sở làm việc.

Đối với Ban QLDA, hoàn thành sắp xếp 70 BQL DA đầu tư xây dựng thuộc TP thành 05 BQLDA chuyên ngành, 03 BQL Duy tu thuộc Sở, 03 BQL đặc thù và 30 QBLDA khu vực thuộc Quận, huyện, thị xã, giảm từ 70 đơn vị xuống 41 đơn vị, giảm 29 đơn vị (41,4%). Giảm 73/108 phòng (67,6%); giảm 73/308 (57,5%) trưởng, phó trưởng phòng; giảm 7/23 trụ sở làm việc (30,4%).

Theo Chủ tịch Hà Nội, TP đã cơ bản hoàn thành việc sắp xếp bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị. Trong quá trình thực hiện, TP chưa để xảy ra tình trạng có đơn thư khiếu nại của người lao động hay có sự phức tạp trong nội bộ, mà vẫn đảm bảo hiệu quả mọi công việc của TP… Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục rà soát lại các trung tâm y tế các quận, huyện thị xã; thực hiện chuyển đổi 5 đơn vị sự nghiệp thành các Công ty cổ phần, giao cho các đơn vị sử nghiệp chủ động chuyển sang cơ chế tự chủ…

Sẽ lắp đặt cột nước uống tinh khiết xung quanh hồ

Trả lời câu hỏi của cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) đề nghị TP thông tin về triển khai lắp đặt cột nước uống tinh khiết xung quanh các hồ, trên các tuyến phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ công bố mẫu lắp đặt cột nước, và đã nhập đủ số lượng cột nước từ cách đây 6 tháng. Dự án này triển khai chậm hơn so với dự kiến là do dự án cải tạo xung quanh hồ Hoàn Kiếm, cho nên việc lắp đặt phải chờ dự án này hoàn thành thì sẽ triển khai.

Về hiệu quả của các xe hút bụi, rác mà cử tri phản ánh, Chủ tịch TP cho biết, TP đã rà soát lại toàn bộ giá thu gom vận chuyển rác thải và TP chính thức đấu thầu công tác thu gom rác trên địa bàn TP từ năm 2016. Từ kết quả công tác đấu thầu đã giảm được 34,2%, tương đương khoảng 4.000 tỷ đồng, trong đó, cơ giới hóa việc thu gom rác là một tiêu chí để đấu thầu. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng cho rằng trong quá trình thi công, các công nhân đã không đảm bảo yêu cầu của công việc, cho xe rác chạy quá tốc độ hoặc không đặt chổi sát mặt đường, cho nên không hút được hết rác… Thời gian tới, TP sẽ làm việc với các chuyên gia của Đức, chuyển giao công nghệ kiểm soát chất lượng các xe hút bụi và giám sát toàn bộ hoạt động này.

Giải đáp băn khoăn của cử tri về việc có sáp nhập các Văn phòng UBND TP và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội hay không, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP sẽ triển khai theo hướng sáp nhập Văn phòng HĐND TP và Văn phòng ĐBQH, còn Văn phòng UBND giữ nguyên để đảm bảo giải quyết khối lượng lớn công việc của TP.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *