Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh

[ad_1]

Dự án được thực hiện theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án số 1580/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt ngày 05/4/2016, giao cho Cty CP Khai Sơn làm chủ đầu tư nhằm mục đích hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nâng cao điều kiện và chất lượng cuộc sống của cư dân trên địa bàn, đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên, tạo nên một môi trường sống lý tưởng nhằm phát triển toàn diện con người về mặt sức khỏe, trí tuệ, tuổi thọ và cuộc sống văn minh.

Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh - Ảnh 1.

Ảnh quy hoạch dự án.

Trong quá trình thi công phần lòng đường dự án đường 40m (nằm trong dự án nêu trên), các đơn vị triển khai đã phát hiện nhiều ngôi mộ. Theo quy trình GPMB, khi phát hiện ra mộ thì sẽ được rà soát, phân loại mộ (mộ cải táng, mộ chưa cải táng, quy cách, chủ mộ, …. Đồng thời, thông báo tới toàn bộ nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng của phường.

Đối với những ngôi mộ có gia đình nhận sẽ tự lo di chuyển, an táng (UBND phường và tổ công tác GPMB, trung tâm phát triển quỹ đất cùng Cty CP Khai Sơn sẽ hỗ trợ và thực hiện triển khai cùng các gia đình). Các gia đình có mộ nhưng không tìm được nơi di chuyển sẽ được UBND phường và các đơn vị nêu trên hỗ trợ đưa về nghĩa trang thành phố.

Công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh - Ảnh 2.

Ảnh thực địa mặt bằng sạch sẽ của dự án.

Trường hợp có những ngôi mộ hết 20 ngày thông báo vẫn không có cá nhân, tổ chức nào đứng ra nhận sẽ được xác định là mộ vô chủ. Cty CP Khai Sơn sẽ cấp kinh phí, UBND phường phối hợp trung tâm phát triển quỹ đất làm thủ tục theo đúng pháp luật, cùng ban tang lễ sắp xếp di chuyển và an táng tại nghĩa trang Yên Kỳ.

Theo thông tin mới nhất từ UBND phường Ngọc Thụy, tất cả những ngôi mộ vô chủ tìm được trong thời gian vừa qua đã được di chuyển và an táng theo đúng quy định của pháp luật cũng như về mặt tâm linh, phong tục của người Việt Nam.

Ninh Nhi

Báo Xây Dựng

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *