Cư dân Carina bức xúc vì chủ đầu tư không thông báo kết quả thẩm định kết cấu của tòa nhà

[ad_1]

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina (Q.8, TP.HCM) khiến cho 13 người chết, gần 100 người bị thương, Bộ Xây dựng đã tiến hành thẩm định, đánh giá chất lượng công trình.

Theo cư dân Carina, hiện đã có kết quả thẩm định về kết cấu của tòa nhà. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đến nay Công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư) vẫn không thông báo kết quả thẩm định từ cơ quan chức năng tới cư dân.

Nhiều cư dân bức xúc cho biết, họ cũng không biết tòa nhà có đủ an toàn, tiếp tục được đưa vào sử dụng hay không. Theo các cư dân, nhiều lần họ yêu cầu chủ đầu tư cho xem thông báo kết quả thẩm định nhưng luôn nhận được câu trả lời từ chủ đầu tư rằng đã gửi thông báo này cho Sở Xây dựng TP.HCM.

Ngoài ra, cư dân cho biết họ chỉ nhận được thông báo bằng miệng từ nhân viên quản lý tòa nhà rằng kết quả thẩm định kết cấu tòa nhà từ cơ quan chức năng là an toàn, đủ điều kiện cho cư dân vào ở.

Cư dân Carina bức xúc vì chủ đầu tư không thông báo kết quả thẩm định kết cấu của tòa nhà - Ảnh 1.

Theo cư dân Carina, dù đã có kết quả thẩm định về kết cấu của chung cư nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay chủ đầu tư vẫn không thông báo tới cư dân.

Cũng theo cư dân Carina, mới đây họ nhận được thông báo số 111 từ chủ đầu tư về công tác sửa chữa tòa nhà.

Theo như thông báo này, chủ đầu tư cho biết, ngày 14/5, Công ty Hùng Thanh đã nhận được báo cáo kết quả kiểm định kết cấu tòa nhà cũng như kết quả kiểm định hệ thống cơ điện tại chung cư Carina của Viện Khoa học Công nghệ – Bộ Xây dựng. Ngoài ra, Trung tâm thiết bị PCCC 4/10 đã ban hành kết quả giám định, kiểm tra các hệ thống PCCC tại chung cư Carina.

Cũng theo chủ đầu tư, ngày 18/5, công ty này đã gửi tờ trình xin phép Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng cho phép sửa chữa các hạng mục công việc đã được phê duyệt song song trong thời gian chờ phê duyệt các hạng mục công việc còn lại.

Chủ đầu tư cam kết, việc sửa chữa này đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về xây dựng công trình và không ảnh hưởng đến chất lượng sửa chữa kết cấu tòa nhà.

Tại thông báo trên, chủ đầu tư cho biết đã hoàn thành công tác chuẩn bị, ký hợp đồng với các nhà thầu cung cấp vật tư, thi công, tư vấn giám sát sửa chữa. Việc thi công sửa chữa sẽ tiến hành ngay sau khi một trong số các hạng mục trên được cơ quan chức năng cấp phép.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *