Đà Nẵng đã hủy đấu thầu lô đất cạnh Mường Thanh

[ad_1]

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát thông cáo báo chí về việc xử lý sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã hủy đấu thầu lô đất cạnh Mường Thanh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã hủy chủ trương đấu thầu lô đất cạnh dự án Mường Thanh

Sở Xây dựng cho biết trước đó, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, lãnh đạo TP và các Sở ngành đã có chủ trương đầu tư xây bãi đỗ xe ngầm tại khu đất thuộc khu dân cư phía đông xưởng 38 và 387, phường Mỹ An, nằm cạnh dự án Mường Thanh với diện tích 45000 m2 theo hình thức đấu thầu dự án.

Lãnh đạo TP đã  phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 Bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo thuộc khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và  387.

Đồng thời, Sở Xây dựng có văn bản gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng để xin ý kiến chỉ đạo đối với việc chuyển đổi công năng dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng đã có công văn về việc điều chỉnh công năng một số tầng của công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà. Theo đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng hướng dẫn, việc thay đổi công năng sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tác, khách hàng, vì vậy chủ đầu tư cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các công năng ban đầu như đã cam kết với khách hàng, đối tác của mình và cam kết thực hiện đảm bảo đủ chỗ đậu xe cho dự án.

Sau gần 2 năm, kể thời điểm thành phố thống nhất chủ trương đối với việc chuyển đổi công năng đối với dự án, nhà đầu tư chưa triển khai bất cứ nội dung nào. Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã tự ý bàn giao căn hộ vi vi phạm cho đối tác, 39/104 căn hộ sai phép.

Đến 29-1, UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương hủy bỏ việc đấu thầu dự án để xây dựng bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo tại khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và  387 .

Ngày 13-3, Sở Xây dựng nhận công văn của doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh một số công năng công trình.Trong đó, chủ đầu tư viện dẫn công văn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng và đề nghị xây dựng bổ sung nhà để xe máy cao 8 tầng và điều chỉnh một số công năng công trình tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Tuy nhiên, Sở Xây dựng không thống nhất xem xét đề nghị chuyển đổi công năng của chủ đầu tư.

Ngày 7-5, Sở Xây dựng chủ trì mời Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An, Điện lực Đà Nẵng, Chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan đến dự họp.

Theo đó, chủ đầu tư  thống nhất ký biên bản và cam kết xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng vi phạm, xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng. Đồng thời, nêu rõ phương án  xử lý các hộ đã vào ở, các hộ ký hợp đồng theo hình thức thuê ở, du lịch; phương án đảm bảo an toàn cho các hộ dân và công trình trong quá trình thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm, báo cáo Sở Xây dựng trước ngày 20-5.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không thực hiện cam kết tự tháo dỡ, do đó ngày 5-6, UBND TP giao quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạn mục công trình xây dựng sai phép. Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 4-6 vừa qua, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên Phủ (chủ đầu tư Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã có công văn gửi Thanh tra Bộ xây dựng và đề nghị Thanh tra bộ vào kiểm tra dự án để hướng dẫn áp dụng pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xậy dựng công trình. Đến ngày 11-6, Thanh tra Bộ xây dựng cũng đã vào kiểm tra dự án này.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *