[ad_1]

Đại biểu Phùng Phú Phong cho rằng, quy hoạch phát triển các dự án ven biển đã khiến rừng dương bị thay thế bởi các dự án du lịch đã ảnh hưởng đến khả năng phòng chống bão. Việc tiếp cận biển của người dân hạn chế, gây bức xúc trong dư luận. 

Quản lý xây dựng các dự án sau quy hoạch không nghiêm dẫn đến việc điều chỉnh công năng dự án không đúng như ban đầu. Hiện nay, mật độ xây dựng các dự án ven biển tính luôn cả phần bãi biển, trong khi phần đất này theo luật là phần đất công cộng. 

Ông Phong đề nghị xử nghiêm các trường hợp xây dựng sai phép, trái phép, điều chỉnh quy hoạch không đúng quy định, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng thẩm quyền và không phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Ðại biểu Trương Minh Hải, cho rằng tồn tại lớn cần xem xét là công tác thẩm tra dự án, đầu tư giao đất, cho thuê đất dẫn đến nhiều hệ lụy. Thành phố cần tổng hợp, phân nhóm các trường hợp cấp đất, giao đất không đúng quy định do vận dụng chính sách linh hoạt để kiến nghị Trung ương có giải pháp giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp, đồng thời giải tỏa trì trệ trong công tác quản lý hiện nay.

Trả lời ý kiến đại biểu liên quan đến các dự án ven biển, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng cho biết: Thành phố Ðà Nẵng đang triển khai thực hiện quyết liệt Thông báo 331 của Thường vụ Thành ủy để lập lại trật tự các dự án ven biển, đặc biệt các dự án chậm triển khai. Quan điểm nhằm cân bằng sinh thái và đảm bảo cho biến đổi khí hậu bởi các dự án không quản lý chặt chẽ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề.

Theo ông Tuấn, thành phố đang thực hiện thu hồi 11 khu vực của các dự án ven biển, nhằm tạo công viên cảnh quan, bãi tắm công cộng phục vụ người dân. Trước đây, bãi cát giao cho nhà đầu tư quản lý nhưng nay phải thu hồi cho công cộng theo luật biển. Việc thu hồi cắt giảm các dự án ven biển nhằm đảm bảo 3 vấn đề: hài hòa về lợi ích cộng đồng, đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế.

Theo kết quả giám sát của HÐND thành phố Ðà Nẵng, hiện dọc tuyến ven biển đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp và Trường Sa có 37 dự án được giao đất, cho thuê đất (trong đó quận Sơn Trà 4 dự án, Ngũ Hành Sơn 33 dự án) để thực hiện các công trình, dự án khách sạn, resort cao cấp. Trong đó, tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Trường Sa có 19 dự án đã đưa vào hoạt động, 5 dự án đang triển khai, 13 dự án đã được bàn giao nhưng triển khai dự án chậm tiến độ và chưa triển khai.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *