Đà Nẵng thu hồi dự án mở lối xuống biển, doanh nghiệp gặp khó

[ad_1]

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã xây dựng quy hoạch lối xuống biển giữa Khách sạn Furama và Trung tâm Hội nghị Ariyana và sẽ triển khai thi công trong năm nay. 

Cùng với đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ công khai 2 lối xuống biển khác và triển khai các bước chuẩn bị triển khai xây dựng. 

Ngoài ra, UBND thành phố đã xúc tiến các thủ tục pháp lý để thu hồi một số dự án ven biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn; xây dựng phương án đường đi dạo ven biển và sẽ làm việc với chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng nơi tuyến đường đi qua để tìm tiếng nói chung, báo cáo lãnh đạo thành phố trong tháng 7 này.

Đặc biệt, trong 2 ngày 9-10/7, Hội đồng Nhân dân sẽ có cuộc họp bàn về phương án thu hồi toàn bộ diện tích 67.592m2 đất của dự án Khu du lịch ven biển của Công ty Hòn Ngọc Á Châu (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) để làm quảng trường cây xanh, bãi tắm công cộng và đường xuống biển cho người dân.

Đà Nẵng thu hồi dự án mở lối xuống biển, doanh nghiệp gặp khó - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án Hòn Ngọc Á Châu đang nằm trong danh sách bị thu hồi để xây dựng công viên công cộng, các tuyến đường xuống biển.

Theo tìm hiểu, dự án Khu du lịch ven biển Hoàn Ngọc Á Châu do công ty CP Hòn Ngọc Á Châu làm chủ đầu tư, nằm ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, với vốn đầu tư ban đầu hơn 1.550 tỷ đồng. Đầu năm 2008, UBND TP. Đà Nẵng giao 17 ha đất ven biển và cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư. Hiện chủ đầu tư đang triển khai xây dựng hạ tầng nội khu, văn phòng điều hành ban quản lý dự án…

Chủ đầu tư cho biết tiếp theo công văn số 17/2018/CV-HNAC đã gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 11/06/2018 về việc tạo công viên và lối đi bộ xuống biển của dự án Hòn Ngọc Á Châu, Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu (Công ty HNAC) giải trình rằng việc chậm trễ triển khai dự án Hòn Ngọc Á Châu do yếu tố khách quan. 

Cụ thể, từ năm 2014 đến nay, chủ đầu tư không triển khai dự án được vì những điều chỉnh qui hoạch của Thành phố. Suốt quá trình trên, Công ty HNAC đã tham gia các cuộc họp và thực hiện điều chỉnh qui hoạch tỷ lệ 1/500 theo yêu cầu của Thành phố. 

Mặc dù ngày 18/12/2017, Thành phố có văn bản số 10224/UBND-SXD với nội dung thống nhất việc giữ nguyên quy hoạch Dự án Khu du lịch ven biển của Công ty HNAC đã được phê duyệt theo Quyết định số 3846/QĐ-UBND ngày 15/6/2016; giao các đơn vị liên quan cùng phối hợp lập hồ sơ quy hoạch tách lối xuống biển (rộng 10m) giữa dự án Khu du lịch quốc tế Silver Shores và Dự án của Công ty HNAC. 

Tuy nhiên, ngày 01/03/2018, UBND TP Đà Nẵng bất ngờ có thông báo số 19/TB-UBND với nội dung: xem xét thu hồi, hoặc thu hồi một phần Dự án HNAC. Thông báo này đã tác động rất lớn đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp.

Trước đề xuất này, Công ty HNAC cho rằng việc thu hồi gần 40% diện tích dự án sẽ khiến quy hoạch của dự án bị phá vỡ, gây tổn thất nghiêm trọng, dẫn đến doanh nghiệp bị phá sản.

Vì vậy, HNAC kiến nghị UBND Thành phố cho phép bảo lưu và giữ nguyên các thông số chỉ tiêu về quy hoạch đã được phê duyệt tại Quyết định số 3846/QĐ-UBND ngày 15/06/2016 của UBND TP Đà Nẵng. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ dùng một phần đất thuộc dự án HNAC có chiều rộng 50m mặt biển, chiều dài 323m, sát dự án khu trung tâm du lịch và giải trí quốc tế Silver Shores để làm công viên cây xanh với lối đi bộ để nhân dân có thể sử dụng chung làm lối đi bộ xuống biển bằng kinh phí của doanh nghiệp. 

HNAC cũng cam kết sẽ triển khai thi công dự án ngay sau khi được cấp giấy phép xây dựng theo đề xuất trên, nếu chậm trễ sẽ chấp nhận thu hồi theo đề nghị của Uỷ ban Thành phố  

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *