[ad_1]

Đánh giá về tình hình biến động giá đất nền tại vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, khu vực sân bay Long Thành, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng cho biết sốt đất ở các khu vực này chủ yếu là do đầu cơ và môi giới thổi giá lên.

Cụ thể, theo ông Phấn trong những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, có hiện tượng tăng giá đất nền tại khu vực Quận 9, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ – Tp. Hồ Chí Minh và Huyện Long Thành – Đồng Nai (giá đất tăng từ 10-20%, cá biệt có một vài khu vực giá đất tăng đến 50% so với năm 2016). 

Một số nơi có hiện tượng người dân tự ý phân lô bán nền gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý quy hoạch và dễ gây bất ổn cho sự phát triển của thị trường bất động sản tại những khu vực này.

Ông Phấn cho rằng nguyên nhân gây ra hiện tượng tăng giá là do việc công bố quy hoạch hệ thống hạ tầng và một số dự án lớn tại các khu vực trên (thông tin dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ triển khai vào cuối năm 2018, một số dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn được cấp phép triển khai tại Cần Giờ) đã có tác động kích thích làm tăng giá đất, đồng thời khiến việc phân lô bán nền tăng thêm

“Bên cạnh đó, giới đầu cơ, những người môi giới lợi dụng các thông tin về quy hoạch và các tin đồn để làm giá, đẩy giá đất lên cao thu lợi bất chính. Những nhà đầu tư thứ cấp cũng theo tâm lý đám đông mua gom đất, chờ lên giá tạo nên cơn sốt ảo tại các khu vực này”, ông Phấn nhấn mạnh.

Trước tình trạng này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản khẳng định: “Tình trạng mua bán sôi động tại các khu vực trên tạo nên cơn sốt ảo, có tác động xấu đến thị trường bất động sản”.

“Để giải quyết tình trạng trên, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị các địa phương triển khai một số giải pháp nhằm ổn định thị trường như: phải công khai thông tin quy hoạch các khu vực trên; công khai về tiến độ triển khai các dự án giao thông, các dự án hạ tầng và dự án bất động sản tại các khu vực trên.

Tổ chức các đoàn kiểm tra việc kinh doanh bất động sản, kịp thời chấn chỉnh việc chia lô bán nền trái quy định tại các khu vực trên; chính quyền các quận huyện cần tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về thông tin và các tin đồn thất thiệt để người dân biết không cuốn theo cơn sốt ảo…. Đến nay, thị trường tại các khu vực này đã dần ổn định trở lại”, ông Phấn khẳng định.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *