#1 Vành đai 3, TPHCM được đẩy nhanh tiến độ dự án

vanh dai 3

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ và khai thác hiệu quả đồng bộ các dự án thành phần trên tuyến Vành đai 3 và Vành đai 4 TPHCM.

vanh dai 3

Tuyến đường Vành đai 3 và Vành đai 4 có vai trò rất quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển cho TPHCM và kết nối trực tiếp 5 địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mặc dù các địa phương và các bộ, ngành đã cố gắng triển khai thực hiện trong thời gian qua, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và khó khăn trong cân đối ngân sách địa phương, tiến độ triển khai chậm so với yêu cầu.

Việc sớm đầu tư khép kín và khai thác hiệu quả đồng bộ các dự án là hết sức cần thiết. Do vậy, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND TPHCM và UBND các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu cần tích cực, chủ động hơn trong công tác triển khai thủ tục đầu tư các dự án.

Đối với dự án đường Vành đai 3, UBND TPHCM là cơ quan chủ trì chuẩn bị, nghiên cứu tổng thể dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định chủ trương đầu tư; khẩn trương rà soát kỹ chi phí đầu tư xây dựng và kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất về tổng thể và đối với từng đoạn tuyến; phấn đấu hoàn thành, trình Quốc hội vào tháng 3-2022. UBND các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An phối hợp chặt chẽ với UBND TPHCM, chủ động bố trí tối đa vốn ngân sách địa phương tham gia dự án.

Đối với đường Vành đai 3 và 4, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành khẩn trương, chủ động tổ chức thực hiện đầu tư theo chỉ đạo trước đó của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng.

Theo hotrobatdongsan.com

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!