[ad_1]

Ngày 17-7, tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX, các đại biểu đã tổ chức buổi họp tổ để thảo luận nhiều vấn đề “nóng” đang được người dân quan tâm.

Đề nghị xóa dự án treo ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Mai Hữu Kích phát biểu tại buổi họp tổ. Ảnh: K.Vân

Ông Mai Hữu Kích, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Quốc , kiến nghị UBND tỉnh này cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Lý do là đã có người dân làm thủ tục và chờ đợi đến cả một năm nay rồi nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận, gây bức xúc trong dân. Trong khi đó, có rất nhiều dự án đầu tư ở huyện đảo này đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn “án binh bất động”.

“Tôi đề nghị UBND tỉnh cần xem xét, chỉ đạo thu hồi các dự án treo này được chấp thuận đầu tư quá lâu nhưng không triển khai”- ông Kích đề nghị.

Cũng theo ông Kích, hiện nay nông nghiệp của huyện Phú Quốc chủ yếu là cây tiêu nhưng thời gian qua giá loại nông sản này rớt xuống rất thấp. Giá tiêu được thương lái mua tại vườn chỉ trong khoảng từ 50.000-60.000 đồng/kg, trong khi các năm trước đứng ở mức 100.000 đồng/kg.

“Với giá cả như thế này thì chắc chắn người dân sẽ chặt bỏ cây tiêu. Tôi đề nghị UBND tỉnh cần chỉ đạo Sở NN-PTNT có hỗ trợ cho người dân về vấn đề này. Hiện nay huyện Phú Quốc chỉ có khoảng 300 ha cây tiêu mà nghị quyết của huyện đến cuối nhiệm kỳ là phát triển lên 500 ha. Trước tình trạng này tôi e khó có thể đạt”- ông Kích lo lắng.

Theo T.Nốt

Người lao động

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *