Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng

[ad_1]

Được biết, dự án này do công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông là chủ đầu tư. Cuối năm 2016, trong lúc thị trường bất động sản sôi động, đặc biệt là loại hình căn hộ condotel phát triển rầm rộ ở Đà Nẵng, thì Sàn giao dịch bất động sản THM Land cũng đã quảng bá, giới thiệu căn hộ dự án Central Coast ra thị trường.

Khi đó, Central Coast được giới thiệu là công trình khách sạn hơn 300 phòng tiêu chuẩn 5 sao, khối căn hộ 38 tầng cao cấp 4 sao, với nhiều tiện ích như hồ bơi, skybar, nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế, gym, spa, trung tâm hội nghị, khu vui chơi trẻ em… giá căn hộ trên dưới 30 triệu đồng/m2.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xây dựng bất chấp công trình không được cấp phép

Central Coast là dự án được xem là “ngoan cố” nhất nhì Đà Nẵng, mặc dù chưa được cấp phép xây dựng thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn tiến hành xây dựng công trình, bất chấp hình phạt hành chính.

Cuối tháng 3/2016, công trình này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt chủ đầu tư về hình vi xây dựng không phép, với mức phạt là 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau quyết định này công trình vẫn cứ tiếp tục mọc lên. Ngày 25/11/2016 Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có quyết định đình chỉ thi công.

Thế nhưng, Central Coast vẫn cứ mọc lên. Đến khi công trình được xây dựng tới tầng 10 vào thời điểm tháng 4/2017. Lúc này, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký Quyết định xử phạt hành chính dự án Central Coast mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng. Đây là mức phạt cao nhất đối với dự án vị phạm hành chính ở Đà Nẵng.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công trình xây dựng không phép (tháng 4/2017).

Lý do được đưa ra là, chủ đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast xây dựng 10 tầng khi chưa được cấp phép, khi bị xử phạt vẫn ngang nhiên tái phạm.

Cùng với việc xử phạt hành chính trên, UBND TP Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm.

Cũng theo báo cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng thì công trình này mới được duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình. Tuy nhiên, do công trình trên chưa hoàn tất thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng.

Hiện giờ ra sao?

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hiện đã xây đến tầng 23, tuy nhiên bỗng dưng để “đắp chiếu”.

Đến ngày 4/8/2017 thì Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông báo Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông, chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), đã hoàn tất các thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 4.

Dự án cáo vị trí đất vàng, nằm mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp.

Từ đó, Central Coast tiếp tục thi công xây dựng từ tầng 10 trở đi. Tuy nhiên, thi công xong đến tầng 23 thì công trình bỗng dưng ngừng thi công.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 5.

Xung quanh công trình, có nhiều dự án được xây dựng cùng với Central Coast đã đi vào hoạt động.

Theo quan sát thực tế, hiện tại công trình đang dừng thi công. Quan sát cho thấy, không có công nhân làm việc tại công trường. Công trình này đang “đắp chiếu” ngay trên mảnh đất vàng – hướng nhìn ra bờ biển. Khu vực này đang có nhiều khách sạn, khu căn hộ cao cấp mới đi vào hoạt động như khách sạn Four Points Đà Nẵng.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 6.
Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 7.
Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 8.

Công trình Central Coast đắp chiếu ngay trên đất vàng Đà Nẵng.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *