Dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép ngập rác thải và thành bãi xe ‘lậu’

[ad_1]

Dự án triệu đô thành nơi đổ rác thải

Mới đây, đại diện của HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu vực hiện nay là dự án “Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao” (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao) sẽ được đưa vào phục vụ cộng đồng với hình thức công viên ven biển. Tất cả dịch vụ, khách sạn trước kia của dự án này sẽ bị hủy bỏ.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Hội trưởng Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa, đây là phương án tốt nhất để giải quyết việc chủ đầu tư sai phạm khi đổ đất, đá lấn biển đến hơn 2ha xây dựng lấn biển, sử dụng trái phép di tích văn hoá, lịch sử…, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan di tích và gây bức xúc cho dư luận.

Dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép ngập rác thải và thành bãi xe lậu  - Ảnh 1.

Diện tích hơn 2 ha lấn biển của dự án Nha Trang Sao đã làm ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang và gây bức xúc cho dư luận của dự án này.

Điều đáng nói, do dự án dừng hoạt động từ lâu nên đang thành bãi rác gây ô nhiễm danh thắng quốc gia tại Hòn Chồng – Hòn Đỏ và TP du lịch Nha Trang.

“Đây là khu vực có bãi biển đẹp nằm ngay giữa trung tâm thành phố du lịch Nha Trang nhưng dự án sai phạm nhà đầu tư không được thực hiện đã kéo dài nhiều năm nay, giờ nó lại biến thành bãi rác, nơi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan khu vực. Người dân chúng tôi chỉ mong tỉnh Khánh Hòa sơm xử lý dứt điểm dự án triệu đô này”, ông Lân, một người dân thành phố Nha Trang bức xúc.

Dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép ngập rác thải và thành bãi xe lậu  - Ảnh 2.

Những đống rác thải, phế thải chất đống cao như núi bên trong khu vực dự án Nha Trang Sao.

Theo phản ánh của người dân ở khu vực dự án Nha Trang Sao, hàng ngày các xe chở rác thải, phế thải của người dân các nơi với đủ thứ từ rác sinh hoạt đến phế thải vật liệu xây dựng…., đến đây đổ càng nhiều hơn, chất dày từng đống như núi. Trong khi mùi hôi thối bốc lên khiến cho khu vực bãi biển này ngày càng ô nhiễm, hôi thối.

Và nguy cơ thành bãi xe “lậu”

Trước đó, sau khi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành các biện pháp xử lý đối với những sai phạm tại dự án này, một hàng rào tôn dọc đường Phạm Văn Đồng được dựng lên, che kín tầm nhìn của người đi đường đối với khu dự án.

Theo ghi nhận của PV, hiện khu nhà làm việc của chủ đầu tư là Công ty CP Nha Trang Sao đã bị dỡ bỏ, hoang tàn, không một bóng người. Bên trong khu quây tôn của dự án triệu đô này, cả một vùng bãi biển vịnh Nha Trang bị san lấp đã phủ kín cỏ dại, và đầy mùi hôi thối bốc lên của rác thải tràn ngập.

Dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép ngập rác thải và thành bãi xe lậu  - Ảnh 3.

Hàng ngày, nhiều xe du lịch đỗ dừng ở khu vực quây tôn của dự án và nguy cơ trở thành những bãi xe “lậu” gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực dân cư.

Phía bên ngoài hàng rào quây tôn và trước cổng công trình dự án triệu đô này, hiện hàng ngày đang trở thành khu vực tập kết, chỗ đậu xe của những đội xe du lịch suốt ngày đêm.

“Không chỉ hiện tượng đổ rác thải bẩn thỉu làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường của bãi tắm của vịnh Nha Trang mà hiện nay khu vực quây tôn của dự án . đang trở thành nơi đỗ xe của những đoàn xe khách du lịch vừa gây tắc đường, vừa gây lộn xộn an ninh trật tự của khu vực”, ông Tâm, người dân ở đây bức xúc.

Theo nhiều người dân địa phương, cũng cho hay, việc dự án không thực hiện lại tiến hành dựng hàng rào tôn cao đã cản trở khu vực vỉa hè làm ảnh hưởng việc đi lại của người dân, làm khuất tầm nhìn của khu dân cư ra mặt biển xanh đẹp.

Dự án Nha Trang Sao nằm đối diện Hòn Đỏ, trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3/2012 với vốn đầu tư 33 triệu USD. Đây là một trong các dự án lấn biển trái phép gây hưởng đến vịnh Nha Trang gây bức xúc cho dư luận thời qua. Hiện ngoài dự án này, một số dự án khác cũng đang vi phạm việc lấn biển ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang đòi hỏi cơ quan chức năng tỉnh này cần phải kiên quyết xử lý, khắc phục sai phạm để trả lại vẻ đẹp cho khu vực vịnh Nha Trang.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *