Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng thi công

[ad_1]

Ngày 2-5, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 – đơn vị thực hiện dự án kiểm soát triều cho TP.HCM (dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng ) đã thông báo đến UBND TP về việc tạm dừng thi công các công trình kiểm soát triều.

Trước đó, thông báo tạm dừng thi công cũng đã được Công ty Trung Nam BT 1547 gửi đến các nhà thầu đang thi công ở các công trình  quan trọng. Hiện việc thi công chỉ được duy trì ở một số vị trí xung yếu có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng thi công - Ảnh 1.

Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 thông báo tạm dừng thi công vì cho rằng ngân hàng đã dừng rót vốn. Ảnh: K.B

Theo Công ty Trung Nam BT 1547, nguyên nhân dừng thi công là do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án vì thời gian qua UBND TP chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán về giá trị giải ngân… để ngân hàng thực hiện thủ tục tái cấp vốn.

“Trong thời gian chờ thực hiện các thủ tục trên, do nguồn vốn huy động không có nên Công ty tạm dừng thi công”, thông báo của Công ty Trung Nam thể hiện.

Công ty Trung Nam BT 1547 muốn thời gian tạm dừng thi công được tính từ ngày 27-4-2018 và gia hạn vào thời gian hoàn thành dự án cho đến khi các thủ tục liên quan được giải quyết dứt điểm.

Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng thi công - Ảnh 2.

Công ty Trung Nam BT 1547 muốn thời gian dừng thi công được tính từ ngày 27-4-2018 để làm cơ sở gia hạn thời gian hoàn thành dự án. Dự án khởi công vào giữa năm 2016, theo hợp đồng công trình kéo dài 36 tháng, nhưng với những diễn biến hiện nay, chưa rõ khi nào mới hoàn thành. Ảnh: K.B

Trước khi thông báo tạm dừng thi công, vào đầu tháng 3-2018, Công ty Trung Nam BT 1547 từng có công văn kiến nghị UBND TP sớm tổ chức cuộc họp để giải quyết nhiều nội dung liên quan đến đánh giá của đơn vị tư vấn giám sát dự án. Theo Công ty Trung Nam, những vướng mắc này do không liên quan trực tiếp đến tiến độ và chất lương công trình đang thi công nhưng lại góp phần làm chậm tiến độ của cả dự án.

Được biết, trong đợt nghiệm thu gần đây nhất, có nhiều gói thầu của dự án ngăn triều chưa được đơn vị tư vấn giám sát đồng ý xác nhận giải ngân vì cho rằng hồ sơ còn nhiều sai sót, chưa đủ cơ sở pháp lý…

Theo Trung Thanh

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

[ad_2]
[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *