Dừng chuyển nhượng 130 lô đất tại dự án Mỹ Gia, chờ ý kiến của Bộ công an

[ad_1]

Theo kết quả thẩm định, ngoài 30 lô đất đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (tổng diện tích 144.713,74m2) và 130 lô đất bị kê biên để bảo đảm thi hành án theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, hiện nay, có 870 lô đất thuộc Gói số 2 của Khu đô thị Mỹ Gia (TP. Nha Trang) đã được thẩm định đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở (trong đó có 65 lô đất đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở).

Sở TN-MT đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND TP. Nha Trang, UBND xã Vĩnh Thái tiến hành kiểm tra hiện trạng và kết luận: Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vĩnh Thái (gọi tắt là Công ty Vĩnh Thái) – chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Mỹ Gia đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng, đường giao thông bảo đảm kết nối với các khu vực xung quanh, hoàn thành cấp điện, cấp nước, chiếu sáng công cộng và bàn giao cho địa phương quản lý. 

Do đó, công ty đáp ứng được điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà ở và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người nhận chuyển nhượng đối với các lô đất đã xây dựng xong nhà ở theo thiết kế được duyệt.

Đối với phần diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Sở TN-MT đề nghị Công ty Vĩnh Thái tiếp tục thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trước khi bán nhà ở gắn liền với QSDĐ cho người mua theo quy định. 

Đối với các lô đất đã được cấp giấy chứng nhận, đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo thông báo này nhưng chưa hoàn thành việc xây dựng nhà ở theo thiết kế được duyệt, Sở TN-MT giao Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa kiểm tra hiện trạng xây dựng nhà ở, khi đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua.

Đối với 130 lô đất đang bị kê biên, Sở TN-MT đề nghị Công ty Vĩnh Thái dừng làm thủ tục chuyển nhượng, bán nhà ở đối với những lô đất này cho đến khi có ý kiến của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết quả kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà ở, công trình xây dựng trong Dự án Làng biệt thự sinh thái Giáng Hương, TP. Nha Trang.

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Trung Tín (Công ty Trung Tín) đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng đường giao thông bảo đảm kết nối chung khu vực, hoàn thành cấp điện cấp nước, chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh, hoàn thành xây dựng 4 căn biệt thự theo thiết kế được duyệt. 

Do đó, Công ty đáp ứng được điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ), bán nhà ở và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người nhận chuyển nhượng đối với 4 lô đất đã xây dựng xong nhà ở theo thiết kế được duyệt (trong tổng số 73 lô đất Công ty đề nghị thẩm định). 

Đối với các lô đã được cấp giấy chứng nhận, đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo thông báo này nhưng chưa hoàn thành xây dựng nhà ở theo thiết kế được giao, Sở TN-MT giao cho Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa kiểm tra hiện trạng xây dựng nhà ở, khi đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì thực hiện cấp giấy chứng nhận cho người mua theo quy định (có danh sách kèm theo thông báo).

Đối với phần diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Sở TN-MT đề nghị Công ty Trung Tín tiếp tục thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trước khi bán nhà ở gắn liền với QSDĐ cho người mua theo quy định.

Được biết, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 19 dự án bất động sản đủ điều kiện đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng QSDĐ, mua nhà ở, công trình xây dựng trong các dự án phát triển nhà ở.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 





    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *