[ad_1]

Tuy nhiên, nếu tăng do giá trị bất động sản gia tăng thực thì chỉ 5-10% là bình thường, tuy nhiên nếu tăng đến 50-70% chỉ trong thời gian ngắn là bất ổn, là tăng nóng và ảo.

Ông Phan Trường Sơn – Trưởng Phòng phát triển nhà (Sở Xây dựng TP HCM) – cho biết vừa qua, giá đất ở các khu vực quận 2, quận 9, Thủ Đức tăng nhiều một phần là do TP hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông, cộng với nhu cầu của người mua tăng.

Hoả hoạn xảy ra tại một số chung cư cao tầng cũng khiến tâm lí người dân lo sợ, e ngại mua căn hộ chung cư mà chuyển sang mua đất nền, nhà phố. Đó cũng là lý do vì sao 2 tháng qua tình hình giao dịch căn hộ tại TP HCM khá ít, thậm chí ở một số dự án không có giao dịch.

Giá đất nền tăng 50%-70% trong thời gian ngắn là ảo - Ảnh 1.

“Tuy nhiên, việc nhà đất tăng giá theo sự hoàn thiện hạ tầng và theo quy luật cung cầu thường từ 2%-10% là chấp nhận được, còn việc nhiều nơi tăng 50%-70% là thì nên xem lại, vì không đúng giá trị thật” – ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, thời gian qua nhà đầu tư nhỏ lẻ, người dân bị đẩy theo tâm lí đám đông, trong khi môi giới lại cố tình đưa thông tin sai sự thật, thổi phồng về tiến độ dự án… dẫn tới giá đất nền tăng bất thường, nhà đầu tư cần cẩn thận, phải có cái nhìn đúng giá trị bất động sản mà mình sẽ mua.

Tại hội thảo ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Khối tiếp thị và Kinh doanh Công ty CP Đầu tư Nam Long, cho rằng giá bất động sản trung bình chỉ hợp lý khi nó vượt mức thu nhập của người dân 5-7 lần. Ví dụ, một hộ gia đình thu nhập 15 triệu đồng thì giá bất động phù hợp từ 1 -1,5 tỉ đồng. Vượt quá mức giao dịch nhà đầu tư thì sẽ thành tình trạng ảo.

Hội thảo cũng đã đưa ra các giải pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu của người mua để ở.

Theo S. Nhung

Người lao động

[ad_2]
Nam Phong Group

Liên Hệ Nam Phong Sài Gòn - Nam Phong Group

nam phong group
logo công ty nam phong sài gòn

Quí khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư Công ty Địa Ốc Nam Phong Group

Ban QL sản phẩm Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Group

– Địa chỉ 1: 226 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
– Đia chỉ 2: 352 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6
– Đia chỉ 3: 151 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6
– Địa chỉ văn phòng: 202 Đường Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: 0877.578.578
Email: namphonggroup.net@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *