Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do chênh lệch cung-cầu

Theo báo cáo của CoreLogic, sự mất cân đối cung-cầu trên khắp nước Mỹ đã đẩy giá nhà trong tháng 3 năm nay tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng cao nhất được ghi nhận trong vòng 12 năm qua.

Báo cáo mới được công bố gần đây của công ty nghiên cứu BĐS CoreLogic cho biết giá nhà tại Mỹ trong tháng 3 năm 2018 tăng lần lượt 1,4% so với tháng 2 và 7% so với cùng kỳ năm 2017. 

Ông Frank Nothaft, chuyên gia kinh tế của CoreLogic cho biết: “Nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế đã đẩy giá nhà vượt qua mức tăng kỷ lục được ghi nhận vào đầu năm 2006. Hoạt động xây dựng nhà mới vẫn diễn ra chậm chạp, nguồn cung thiếu hụt tiếp tục tạo áp lực lên giá bán.”

Tất cả 50 bang của Mỹ đều ghi nhận giá nhà tăng mạnh trong tháng 3 vừa qua. Trong đó, hai bang Washington và Nevada dẫn đầu cả nước với mức tăng trưởng hàng năm đạt 12,6%.

Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do mất cân đối cung-cầu

Giá nhà tại Las Vegas tăng trưởng mạnh nhất nước Mỹ trong tháng 3/2018

Ở phạm vi thành phố, Las Vegas là nơi ghi nhận giá nhà tăng cao nhất cả nước trong tháng 3, với mức tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo sau là San Francisco (10,8%) và Denver (8,9%) 

Theo ông Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CoreLogic, giá nhà tăng nhanh khiến giấc mơ sở hữu nhà của người Mỹ trở nên khó đạt được hơn trước, đặc biệt là đối với hầu hết những người mua nhà lần đầu tiên

Ông Martell cho biết: “Các căn nhà giá rẻ đang tăng giá nhanh hơn nhiều so với các căn thuộc phân khúc cao hơn, khiến cuộc khủng hoảng khả năng chi trả ngày càng nghiêm trọng.”

Các chuyên gia của CoreLogic cho rằng BĐS tại một nửa trong số 50 thị trường nhà ở “nóng” nhất nước Mỹ đang được định giá quá mức, tức là giá bán cao hơn khoảng 10% so với giá trị bền vững trong dài hạn. Giá trị này được xác định dựa trên một số yếu tố như mức thu nhập, tỷ lệ có việc làm và chi phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, CoreLogic cũng chỉ ra 36% trong số 50 thị trường nói trên có BĐS tăng giá phù hợp với mức tăng trưởng thu nhập và 14% còn lại đang bị định giá thấp hơn 10% so với giá trị bền vững trong dài hạn.

Liên Hương

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *