Giả thông báo của cựu Chủ tịch Đà Nẵng, làm giả giấy tờ pháp lý dự án Royal Era 1, lừa bán cho khách hàng

[ad_1]

Theo đó, ông Đặng Huy Biền năm nay 82 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng công nghệ Hoàng Châu (trụ sở tại TP.HCM). Hàng loạt tài liệu liên quan đến dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 được làm giả tinh vi để lừa bán cho khách hàng trong thời gian dài.

Theo tài liệu của cơ quan công an, do thị trường bất động sản biển tại Đà Nẵng đầu tư sinh lời cao nên Biền nảy sinh ý định làm giả các tài liệu về chủ sở hữu của các lô đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 để lừa bán cho những người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc. 

Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2017 đến tháng 2/2018, Biền đã có hành vi gian đối cố ý làm giả hợp đồng mua bán đất, biên bản giao nhận tiền cọc, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1. Biền tự xưng mình là chủ đất khu Royal Era 1. 

Để cho Lê Minh Hoàng (môi giới) tin là Biền có đất, đối tượng này đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô A8 và A25 thuộc dự án. Qua đó, chào bán cho Hoàng bằng hợp đồng đặt cọc 1,8 tỷ đồng. 

Sau đó, thông qua Hoàng để chào bán cho nhiều người khác bằng giấy ủy quyền ngày 16/20/2017 để nhận tiền cọc của nhiều người. 

Cụ thể, Biền đã nhận tiền cọc của anh LMT. (trú Đà Nẵng) 2,5 tỷ đồng đối với lô B14; nhận 16 tỷ đồng của ông ĐVB. (trú Hà Nội)… 

Chấn động: Giả thông báo của cựu Chủ tịch Đà Nẵng, làm giả giấy tờ pháp lý dự án Royal Era 1, lừa bán cho khách hàng - Ảnh 1.

Dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 thuộc phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) gồm 91 lô đất được UBND thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sơn Trà – Điện Ngọc. Tuy nhiên, Công ty này không chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cũng không bán bất kỳ lô nào cho ông Biền. 

Trong số những tài liệu mà cơ quan công an thu giữ còn phát hiện thông báo số 47/UB-CV ngày 16/12/2011 của ông Văn Hữu Chiến – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký tên. Nội dung thông báo cho sở Quy hoạch, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Kế hoạch Đầu tư, sở Xây dựng về việc chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư dự án Royal Era 1 là ông Đặng Huy Biền (tên giao dịch là Hoàng Joseph) xin thay đổi kiến trúc tổng thể. 

Ngoài ra, còn có ba biên bản giao nhận tiền cọc với tổng số tiền hơn 333,6 tỷ đồng giữa Biền và Công ty Phương Trang (FUTA LAND.CORP). Những tài liệu này được xác định là do Biền làm giả để đánh lừa khách hàng. 

Theo tìm hiểu, Đặng Huy Biền còn làm giả nhiều giấy tờ liên quan đến một dự án san lấp trị giá 1.000 tỷ đồng tại TP.HCM. Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Đà Nẵng) cũng phát thông báo cho những người là bị hại của Biền đến cơ quan điều tra để cung cấp thêm thông tin.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *