Giao kiểm tra toàn diện Dự án Chung cư Tín Phong, TPHCM

[ad_1]

Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong đã ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 02/2014/HĐMBCH-TP.HT ngày 25/7/2014. Theo đó, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh là bên mua 385/408 căn hộ và khu thương mại dịch vụ thuộc Dự án Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư.

Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh sau đó đã chuyển nhượng, bán các căn hộ và khu thương mại dịch vụ thuộc Dự án trên cho các khách hàng của Công ty.

Từ tháng 7/2016, theo quy định Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong phải có nghĩa vụ bàn giao toàn bộ các hạng mục, phần diện tích thuộc sở hữu chung trong nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư để quản lý, vận hành; đồng thời phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận về quyền sở hữu căn hộ cho các cư dân Dự án.

Tuy nhiên đã qua 12 tháng, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong liên tục trì hoãn việc bàn giao và tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung trong nhà chung cư với các cư dân cũng như cố tình không thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho cư dân.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của toàn thể cư dân tại Dự án, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã khởi kiện Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong, yêu cầu bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư Tín Phong, trong đó bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 30/3/2017, Toà án nhân dân quận 12 có Thông báo số 20/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án do nguyên đơn là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để Công ty khai thác thu hồi đủ các chi phí đầu tư xây dựng. Nếu Ban quản trị nhà chung cư muốn tiếp tục quản lý, vận hành thì phải trả cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong chi phí đầu tư xây dựng là 47.881.415.000 đồng.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong cũng khởi kiện Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, yêu cầu huỷ Hợp đồng số 02/2014/HĐMBCH-TP.HT, buộc Công ty Hưng Thịnh trả Công ty Tín Phong khoản chênh lệch giữa số tiền thu được của khách hàng với số tiền trả cho Công ty Tín Phong để xử lý hậu quả.

Để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cư dân tại Dự án, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và các cư dân kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét chấp thuận những nội dung sau:

– Xem xét cho Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và Ban quản trị chung cư Tín Phong được thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân tại Dự án.

– Đề nghị chỉ đạo Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong phải có trách nhiệm hoàn thiện pháp lý liên quan đến công năng sử dụng hồ bơi và sớm bàn giao hạng mục hồ bơi cho Ban quản trị nhà chung cư để đưa vào sử dụng làm tăng tiện ích cho cư dân Dự án.

Về vấn đề này, xét ý kiến của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại Công văn số 849/SXD-TT ngày 17/1/2018 về một số nội dung kiến nghị của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, liên quan đến Chung cư Tín Phong, quận 12 do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1767/UBND-NCPC ngày 2/5/2018 giao kiểm tra toàn diện dự án để có hướng xử lý theo quy định.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *