Hà Nội lên tiếng về Công viên Nhân Chính 300 tỷ đồng ‘nằm im’

[ad_1]

Trong các lý do dẫn đến dự án chậm đưa vào sử dụng có liên quan đến việc, trong công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm được Hà Nội giao cho Công ty Phúc Lợi lập quy hoạch, đầu tư, tuy nhiên doanh nghiệp này chưa mặn mà thực hiện.

Chiều 17/7, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy, trước câu hỏi của PV báo Tiền Phong đề cập về tiến độ thực hiện dự án Công viên điều hòa Nhân Chính, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, thông tin báo chí đăng tải việc đầu tư Công viên Nhân Chính rất nhiều tiền nhưng “bỏ hoang” là có nguyên do.

“Về vấn đề này, chúng tôi đã có văn bản báo cáo với Bí thư Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội”, ông Thái nói.

Ông Thái dẫn thông tin từ báo cáo này cho biết, trước năm 2011, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được giao cho một doanh nghiệp làm chủ đầu tư, nhưng sau đó doanh nghiệp này gặp vấn đề tài chính nên quận làm văn bản đề nghị Thành phố giao cho UBND quận làm chủ đầu tư.

“Năm 2015, Thành phố phê duyệt quy hoạch công viên này. Năm 2016, chúng tôi làm lễ khởi công và dự kiến 390 ngày sau là hoàn thành, khánh thành đưa vào sử dụng”, ông Thái nói.

Dù thế, theo ông Thái, hiện tại, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính vẫn chưa đưa vào sử dụng như báo chí nêu.

Hà Nội lên tiếng về Công viên Nhân Chính 300 tỷ đồng nằm im - Ảnh 1.
Hà Nội lên tiếng về Công viên Nhân Chính 300 tỷ đồng nằm im - Ảnh 2.

Công viên và hồ điều hoà Nhân Chính được  xây dựng nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016-2020. Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một trong những nơi có mật độ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô, nơi được mệnh danh là quận chung cư Hà Nội.

Theo ông Thái, có 3 lý do khiến Công viên hồ điều hòa Nhân Chính chậm đưa vào sử dụng. Thứ nhất, trong công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm với diện tích khoảng 1,7ha. Thành phố đã giao cho Cty Phúc Lợi lập quy hoạch, đầu tư, tuy nhiên, Cty này chưa mặn mà thực hiện.

“Đầu tư 5 tầng hầm bãi đỗ xe thì doanh thu để hoàn vốn ban đầu rất khó. Vì thế quận cũng chủ động rào diện tích này lại để phòng bị, khi công trình này đưa vào thực hiện thì các hạng mục khác của công viên đã xong rồi”, ông Thái nói.

Lý do thứ hai, theo ông Thái là trong phạm vi Công viên Nhân Chính hiện nay có đoạn mương Hòa Mục. “Hiện nay có 76 hộ dân đang có đơn kiến nghị với UBND Thành phố.  Thanh tra thành phố đang có kết luận, nếu kết luận xong, quận tiếp tục triển khai tuyến mương hóa này”, ông Thái nói.

Về lý do thứ 3, ông Thái cho biết, quận đang kiến nghị Thành phố bàn giao công viên cho quận quản lý trong thời gian 3 – 5 năm để vận hành, bảo trì. “Kiến nghị của quận được Sở Kế hoạch- Đầu tư đang trình UBND Thành phố nhưng chưa có ý kiến cuối cùng”, ông Thái nói.

Như Tiền Phong phản ánh, dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm quá thời gian dự kiến vẫn trong tình trạng dang dở, không biết bao giờ hoàn thành.

Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

Công trình được khởi công vào tháng 5/2016 hiện vẫn ngổn ngang. Hồ nước điều hòa thay vì nước trong xanh giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng thì giờ lòng hồ điều hòa chứa đầy cây cỏ, mọc um tùm.

Điều đáng nói, trong khi dự án Công viên gần 300 tỷ đồng này đang nằm im bất động thì bủa vây xung quanh công viên là hàng loạt công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo tính lộ thế của dự án nằm gần công viên. Thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn thất hứa không biết ngày nào công viên mới được đưa vào sử dụng.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *