Hơn 2 tỷ USD xây dựng công trình, tuyến giao thông ở ĐBSCL

bất động sản long an j dragon
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết ngoài khoản vay 2 tỉ USD thì Chính phủ dự kiến huy động, bố trí thêm nguồn vốn cho một số công trình trong vùng ĐBSCL, đặc biệt là một số tuyến giao thông.

Sáng nay 3-11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL ) giai đoạn 2021-2025 đã chủ trì hội nghị trực tuyến nhằm lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồ án quy hoạch đầu tiên trong số 6 quy hoạch vùng của cả nước.

Đây là phiên họp đầu tiên của Hội đồng bàn về quy hoạch. Dự họp có các thành viên Hội đồng là lãnh đạo một số bộ, cơ quan và 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

bất động sản thắng lợi group

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp hoàn thiện quy hoạch vùng đầu tiên

Tập trung cao cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh quy hoạch vùng ĐBSCL có ý nghĩa rất quan trọng. Cả nước có 6 vùng kinh tế xã hội thì quy hoạch vùng ĐBSCL là quy hoạch vùng đầu tiên. Đây là vùng có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển, có động lực tăng trưởng lớn.

“Trung ương, Quốc hội, Chính phủ đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên cho vùng để khai thác tối đa tiềm năng phát triển. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành tập trung cao cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL trong nhiệm kỳ này”- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nói.

Theo Phó Thủ tướng, quy hoạch vùng ĐBSCL đề cập đến nhiều lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, bao gồm vùng sản xuất, hạ tầng giao thông, hệ thống ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống xâm nhập mặn, hệ thống tưới tiêu…

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, địa phương thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trước khi tổ chức Hội đồng thẩm định tổ chức thẩm định theo quy định.

Đáng chú ý, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết ngoài khoản vay 2 tỉ USD thì Chính phủ dự kiến huy động, bố trí thêm nguồn vốn cho một số công trình trong vùng ĐBSCL, đặc biệt là một số tuyến giao thông. Phó Thủ tướng đề nghị thảo luận thêm về khoản hỗ trợ ngân sách có mục tiêu phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Từ hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) sẽ tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện quy hoạch để sớm trình phê duyệt, tạo cơ sở để triển khai các dự án trong vùng.

j dragon thắng lợi group

Tập trung cao cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL

Phát triển theo nguyên lý thuận thiên có kiểm soát

Bộ KH-ĐT cho biết Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là đồ án quy hoạch có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của vùng nói chung và 13 tỉnh trong vùng nói riêng. Quy hoạch tập trung kế thừa hiện trạng phát triển của vùng ĐBSCL, tiếp cận hệ thống tư tưởng phát triển mới trên cơ sở đánh giá các tiềm năng lợi thế, nhận diện các thách thức của vùng và các tỉnh trong vùng.

Thời gian qua, ĐBSCL, vùng ven biển thuộc hạ lưu sông Mê Kông, chiếm khoảng 20% dân số, 12% diện tích cả nước, đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, đóng góp 15,4% GDP của cả nước. Nơi đây đã hình thành nhiều khu vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp và du lịch tập trung, với quy mô ngày một lớn; đã trở thành trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay ĐBSCL đứng trước nhiều thách thức như hiện nay, đó là các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đặc biệt là chính quá trình hoạch định và triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của vùng ĐBSCL còn nhiều bất cập. Điều đó đã và đang gây sức ép ngày càng lớn lên hệ thống hạ tầng, các đô thị và không gian sống của người dân trong vùng ĐBSCL, làm gia tăng nguy cơ thảm họa thiên nhiên trong hiện tại và tương lai.

Nhận thấy rõ những thách thức trên, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 120/2017 về phát triển bền vững vùng ĐSBCL thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó, đặt ra nhiệm vụ xây dựng quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo phương pháp tích hợp, đa ngành mà Luật Quy hoạch quy định là việc làm tiên quyết.

Đồng thời cũng giao các cơ quan của Chính phủ huy động nguồn lực tăng thêm cho vùng ĐBSCL 2 tỉ USD để thực hiện các công trình trọng điểm, liên vùng, có sức lan tỏa cao để thực hiện được quy hoạch vùng ĐBSCL đã đề ra và nhằm mục tiêu tạo động lực tăng trưởng mới cho vùng.

dự án thắng lợi j dragon

Theo dự thảo Quy hoạch, phát triển vùng ĐBSCL dựa trên ba trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường, trong đó, môi trường và xã hội là nền tảng. Phát triển theo nguyên lý thuận thiên có kiểm soát, coi tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi và lấy con người làm trung tâm, tận dụng những điều kiện tự nhiên phong phú để phát triển đa dạng nhưng hạn chế can thiệp thô bạo vào hệ thống tự nhiên.

Phát triển kết cấu hạ tầng được coi là chiến lược quan trọng nhất của quy hoạch vùng để hướng tới những mục tiêu phát triển nói trên. Đặc biệt quan trọng là các hạ tầng giao thông, năng lượng, cấp nước sạch và kết cấu hạ tầng phục vụ việc chuyển đổi mô hình phát triển của vùng.

Thị Trường Bất Động Sản Long An

Hơn 1 tháng trở lại đây đã có rất nhiều nhà đầu tư chốt lời từ chứng khoán và chuyển hướng đi đầu tư đất nền. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn cho đến cuối năm 2021, khi mà dịch bệnh dần được kiểm soát tốt hơn.

“Sau thời gian chờ đợi quá lâu, thị trường chắc chắn sẽ có một đợt sốt đất nhẹ vào cuối năm, hoặc một số khu vực, thậm chí sẽ có sốt mạnh nhờ chính sách đầu tư công tăng lên, nhiều tuyến đường cao tốc dần hoàn thiện. Ngoài ra, khả năng lạm phát sẽ xảy ra sau dịch cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Nhiều người cho rằng, cách tốt nhất bây giờ là lựa chọn mua bất động sản làm của để dành, bởi nếu lạm phát xảy ra thì đồng tiền sẽ bị mất giá, không có cách nào tốt hơn là gửi tiền vào nhà đất.

Trong nhiều phân khúc, đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư chủ đạo bởi mức giá phù hợp với túi tiền, có thể gia tăng giá trị theo thời gian. Đất nền tuy là sản phẩm không thể khai thác dòng tiền cho thuê ngay tại chỗ như căn hộ, nhưng lại gia tăng giá trị ổn định theo thời gian. Trong khi sản phẩm căn hộ có thể xuống cấp, hoặc bị giảm giá thuê do các biến động kinh tế – xã hội, thì đất nền vẫn là phân khúc để dành và giữ được biên độ tăng giá về lâu dài”, ông Hạnh nhìn nhận.

Nghiên cứu của Propzy cũng chỉ ra rằng, từ trước đến nay, người Việt rất chuộng đầu tư đất nền vì nhiều lý do. Trong đó, quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh.

jdragon thắng lợi group

Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian

Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian. Cứ nhìn vào nhu cầu nhà đất ở, sự tăng trưởng dân số, sự phát triển của các khu công nghiệp, dân cư… thì đây chắc chắn vẫn là lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn.

Mặc dù vậy, theo phân tích của các chuyên gia, thời gian qua tại thành phố Hồ Chí Minh gần như không còn xuất hiện các dự án đất nền bởi quỹ đất đã cạn kiệt. Trong khi đó, xu hướng giãn ra vùng giáp ranh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… đã khiến cho các thị trường này được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Từ thực tế đó, việc nhà đầu tư giãn dần ra các khu vực xa hơn để tìm kiếm cơ hội đầu tư là điều dễ hiểu. Theo ghi nhận, hiện làn sóng đầu tư đang dần dịch chuyển về các khu vực đón sóng bất động sản ven đô. Trong đó, Cần Đước, Long An là một ví dụ điển hình.

Xu hướng chuyển dịch ra khỏi vùng lõi trung tâm đô thị TP.HCM đổ về khu vực vùng ven qua các tuyến cao tốc, hạ tầng trọng điểm khu Tây sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Khu vực trung tâm thị trấn Cần đước là một trong những khu vực hưởng được lợi thế hạ tầng như vậy.

Thấu hiểu được những đắn đo của nhà đầu tư, Thắng Lợi Group hướng đến phát triển bền vững khu đô thị J Dragon dựa trên tiêu chí sống xanh với các tiện ích đa dạng và đẳng cấp phục vụ đầy đủ nhu cầu sống của cư dân.

J Dragon Thắng lợi Group
khu đô thị thương mại j dragon cần đước

J Dragon tọa lạc ở vị trí trung tâm của Thị trấn Cần Đước, mặt tiền đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Thị Minh Khai ngay trung tâm Văn hóa khu vực.

Với bề dày danh sách dự án được Thắng Lợi Group đầu tư và triển khai thành công vang dội nhiều dự án bất động sản phía Nam, đặc biệt là khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Sài Gòn. Thì J-Dragon được kế thừa những kinh nghiệm quý báu về xây dựng dự án của Tập đoàn Thắng Lợi. Không quá khi nói rằng với dự án này, quý khách hàng hoàn toàn thỏa mãn với những tiện ích nội khu. Tất cả các tiện ích đều nhằm mục đích mang lại một cuộc sống thoải mái, thư giãn, chăm sóc sức khỏe tinh thần lẫn thể lực một cách trọn vẹn nhất như Trung tâm y tế, Sân thể thao đa năng, Phòng Gyms, hồ bơi mang phong cách Châu Âu hiện đại giữa lòng khu đô thị. Thắng Lợi Group là chủ đầu tư khá chăm chút về các tiện ích vui chơi, giải trí, nâng cao chất lượng sống của cư dân. Đồng thời, các chuỗi tiện ích nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… đều được xây dựng đầy đủ theo phong cách trẻ trung, hiện đại nhằm mang đến cho cư dân sự thoải mái, thời thượng nhất.

khu đô thị thương mại j dragon cần đước

Chủ đầu tư Thắng Lợi Group cái tên đã quá nổi bật ở thị trường bất động sản phía Nam. Và đây là thương hiệu Top 1 của Top 1 khi nhà đầu tư chọn nơi gửi gắm và đầu tư. Thắng Lợi Group đã chứng minh cho khách hàng thấy giá trị của doanh nghiệp này trong lợi nhuận khủng của từng sản phẩm mà họ mang đến cho nhà đầu tư. Mỗi dự án của Thắng Lợi Group đều mang đến sự thịnh vượng bền vững cho nhà đầu tư, cho tập đoàn, cho cư dân. 

Với những nhà đầu tư thông minh, gạo cội thì J Dragon và những dự án của Thắng Lợi Group là một sự lựa chọn thực sự xứng đáng xuống tiền đầu tư.

Quý Khách tìm hiểu thông tin chi tiết J Dragon Tại Đây

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!