Chiều ngày 16/04/2021, tại New World Sai Gòn Hotel (76 Lê Lai, Q.1, Tp.HCM), nơi diễn ra buổi họp  Đại hội đồng cổ đông Thắng Lợi Group thường niên năm 2021, quyết đạt mục tiêu doanh thu lên 1.000 tỷ đồng, tiếp tục đẩy mạnh M&A và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tp.HCM vào cuối năm 2021.

Buổi họp ĐH Cổ Đông Thắng Lợi Group nêu những Thách thức và bứt phá ngoạn mục giữa đại dịch Covid-19

Năm 2020 có thể cho là một năm đầy gian nan, vất vả, với nhiều ” địa chấn ” đối với các doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Tình hình của thị trường Bất Động Sản trong năm vừa qua đang rơi vào giai đoạn trầm lắng kéo dài. Vào quý 1,2 của năm, thị trường gần như hoàn toàn tê liệt và lắng động bởi hậu quả khôn lường của việc giãn cách xã hội nhằm phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh. Vừa qua Hàng loạt dự án của các chủ đầu tư lớn nhỏ trên thị trường đã bị  tạm ngưng, các sàn giao dịch Bất Động Sản tạm dừng hoạt động vô tình tạo ra thêm những khó khăn, bế tắc dòng về vốn vẫn còn tiềm ẩn trong nội tại từ năm 2019 được đẩy lên cao trào cho đến nay.

Theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2020 có tổng cộng 101,7 nghìn công ty phải tạm ngưng trệ hoạt động kinh doanh của mình có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước.

họp đại hội đồng cổ đông thắng lợi group

Đại hội thông qua các báo cáo tình hình hoạt động và kết quả đạt được trong năm 2021

Luôn thấy cơ hội trong mọi rủi ro

Song song với rủi ro luôn là cơ hội đối với những ai luôn lạc quan trong cách nhìn nhận vấn đề. Thực tế đây chính là cơ hội sàng lọc cuả thị trường, định vị lại các doanh nghiệp trong ngành bất động sản một cách rõ nét nhất. Từ tình hình thực tế, có dịp để hội đồng cổ đông Thắng Lợi Group tự rà soát, nhìn nhận lại cơ cấu tổ chức, tìm ra những hướng đi phù hợp nhất để tồn tại và phát triển, biến khó khăn thành động lực để chuyển mình, bứt phá mạnh mẽ hơn.

Trong năm 2020, dù ít nhiều bị ảnh hưởng của dịch bệnh, hội đồng cổ đông Thắng Lợi Group đã kịp có những sự điều chỉnh về định hướng chiến lược phù hợp để thích ứng với bối cảnh và khó khăn chung của thị trường. Theo đó, tái cấu trúc hệ thống, bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, thành lập thêm 4 công ty thành viên: Thắng Lợi Long An, Thắng Lợi Tây Nguyên, Thắng Lợi Miền Nam và Winhouse, bổ sung cho cơ cầu hệ sinh thái hội đồng cổ đông Thắng Lợi Group vững mạnh hơn với tổng số 14 công ty thành viên.

Về hoạt động kinh doanh, trong năm 2020 Thắng Lợi Group đã cho ra mắt và triển khai thành công dự án The Sol City – Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 103 ha tọa lạc tại địa bàn xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, Long An. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho từ các dự án khác cũng được thúc đẩy khai thác mạnh, chiếm tỷ trọng cao trong kết quả kinh doanh năm 2020. 

 

đại hội cổ đông thắng lợi group

Ông Nguyễn Thành Quyền – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thắng Lợi Group báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020

Theo thống kê Các chỉ số tài chính năm 2020 cũng được đại diện cổ đông Thắng Lợi Group báo cáo công khai trước đại hội. Theo đó, trong năm 2020 Thắng Lợi Group đã cán mốc mức doanh thu là 485 tỷ đồng đạt 98% kế hoạch đã đề ra, LNST cán mốc 79 tỷ đồng đạt 116% kế hoạch, tăng lần lượt là 42% và 96% so với năm 2019. Tính đến ngày 31/12/2020 tổng tài sản Thắng Lợi Group đạt 1.533 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 77% và tài sản dài hạn chiếm 23%,

Kế hoạch kinh doanh 2021: doanh thu 1000 tỷ, lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng

Tại đại hội, Ban lãnh đạo cổ đông Thắng Lợi Group cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với các mục tiêu kế hoạch cụ thể để đạt được. Theo đó, trong năm 2021 Thắng Lợi Group sẽ tiếp tục triển khai Giai Đoạn II dự án khu đô thị The Sol City – dự án được xem trọng điểm của năm, tung ra thị trường dự án mới với tên gọi West market Lạc Tấn tại Tân Trụ, Long An, triển khai dự án Central Hill Đức Hòa, tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh với các dự án J-Dragon, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, đẩy mạnh thực hiện M&A các dự án, quỹ đất để bổ sung kế hoạch, mục tiêu kinh doanh cho những năm tiếp theo.

họp đại hội đồng cổ đông thắng lợi group

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ trong năm 2021

Hội đồng cổ đông Thắng Lợi Group cũng đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021, với tổng doanh thu 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng tương đương tăng lần lượt 103% và 52% so với năm 2020. Ngoài ra, tại đại hội các thành viên hội đồng quản trị cũng bày tỏ sự tâmhuyết của mình, luôn không ngừng nổ lực cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đã đặt ra trong năm 2021, đảm bảo sự phát triển bền vững, lâu dài của doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2021, Thắng Lợi Group hoàn thành mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tp.HCM.

Chia sẻ tại đại hội cổ đông Thắng Lợi Group, đại diện HĐQT – Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Quyền đánh giá, với những thế mạnh và kinh nghiệm sẵn có, năm 2021 sẽ là năm Thắng Lợi Group chinh phục những đỉnh cao mới, từng bước nâng cao vị thế trên bản đồ thương hiệu Bất Động Sản Việt Nam.

DỰ ÁN NỔI BẬT