Hủy bỏ quyết định thuê đất, xử lý vi phạm ở mương Phan Kế Bính

[ad_1]

UBND Thành phố Hà Nội vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng sau buổi họp về việc xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình) và mương Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Theo đó, yêu cầu các Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành thủ tục thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại mương Nghĩa Đô. Xác định thời gian được thuê đất, thời gian đã sử dụng và các vi phạm của nhà đầu tư trong sử dụng đất. Kiểm tra, bổ sung về căn cứ pháp lý, trách nhiệm, nghĩa vụ của các đơn vị liên quan tại tờ trình, dự thảo quyết định thu hồi quyết định cho thuê đất tại mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô.

Hủy bỏ quyết định thuê đất, xử lý vi phạm ở mương Phan Kế Bính - Ảnh 1.

Chủ nhân của hàng nghìn mét vuông đất mương Phan Kế Bính đang xẻ nhỏ cho thuê là Cty Cổ phần Đa Quốc Gia.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc kiểm tra, làm rõ trách nhiệm trong việc thỏa thuận, chấp thuận về địa điểm, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch của dự án; Sở Xây dựng rà soát, làm rõ trách nhiệm trong việc thỏa thuận, cấp giấy phép xây dựng, để xảy ra vi phạm về quản lý trật tự xây dựng. Yêu cầu UBND quận Ba Đình, Cầu Giấy khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng và việc sử dụng đất sai mục đích của 2 nhà đầu tư được giao thực hiện dự án. Cũng như các đơn vị cho thuê lại để sử dụng, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giao Thanh tra Thành phố tham mưu, đề xuất việc thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện và xử lý trách nhiệm của các đơn vị liên quan và báo cáo UBND Thành phố.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trên đất mương Nguyễn Khánh Toàn. Đến nay, hầu hết các nhà hàng quán ăn sử dụng đất sai mục đích đã được di dời. Trong khi đó, dự án mương Phan Kế Bính vẫn “án binh bất động”, một số khu đất đẹp lại tiếp tục sửa chữa và cho thuê mới. Do dự án đã được UBND Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đất kênh mương. Ngoài ra, cấp phép không rõ ràng dẫn đến doanh nghiệp sử dụng đất không đúng mục đích ban đầu.

Theo Hiểu Minh

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *