Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án ‘vịt trời’

[ad_1]

Điêu đứng vì mua phải dự án “vịt trời”

Nhiều khách hàng mua đất nền tại dự án phản ánh, khoảng đầu năm 2008, họ ký hợp đồng mua đất nền tại dự án khu nhà ở Tuấn Hùng (phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) của Công ty TNHH Tuấn Hùng (gọi tắt Công ty Tuấn Hùng). Theo hợp đồng, các khách hàng đóng tiền khoảng một năm sẽ được nhận nền, xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, khách hàng đóng tiền đầy đủ theo tiến độ nhưng dự án vẫn dậm chân tại chỗ.

Ông Tăng Hồng Khanh (ngụ tại quận 5, TPHCM) cho hay, theo hợp đồng ký với Công ty Tuấn Hùng, tháng 7/2008 sẽ được nhận nền đất hoàn thiện hạ tầng để tiến hành xây dựng nhà ở. Tin tưởng, ông đã góp cho công ty này. Tuy nhiên đến hẹn, dù đã đóng trên 80% giá trị hợp đồng với khoảng 512 triệu đồng nhưng dự án gần như không triển khai, chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc cao.

“Bức xúc, tôi phản ánh đến chủ đầu tư nhưng họ không trả lời, lúc nào cũng né  tránh. Hơn thế, công ty liên tục di chuyển trụ sở làm việc, từ quận 2 đến quận 7, Phú Nhuận, Tân Bình…” – ông Khanh bức xúc.

Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 1.
Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 2.

Khách hàng điêu đứng vì gần 10 năm dự án này vẫn chỉ là những bãi cỏ hoang.

Tương tự, ông Lê Hoàng Quân (ngụ tại quận 7, TPHCM) cho biết, ông đã ký hợp đồng với Công ty Tuấn Hùng mua nền đất có diện tích 200 m2 để xây dựng nhà ở với khoảng 640 triệu đồng và công ty này hứa tháng 7/2008 sẽ bàn giao đất. Nhưng dù thanh toán được khoảng 80% giá trị nhưng đến nay dự án vẫn bất động. Nhiều lần khách hàng liên hệ thì chủ đầu tư né tránh.

Ngoài việc chậm bàn giao đất theo cam kết, nhiều khách hàng phản ánh việc có lô đất không có thực hoặc được bán cho nhiều người. “Theo giới thiệu dự án có tổng diện tích gần 110.000m2 với 431 nền đất (lô), nhưng thực tế khi triển khai dự án chỉ có được 84.576m2 đất, còn thiếu 24.854m2 so với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Khi ký hợp đồng với khách hàng, Công ty Tuấn Hùng căn cứ vào 18 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (có tổng diện tích 84.576m2), nhưng qua xác minh của chúng tôi nhiều giấy chứng nhận mà chủ đầu tư làm căn cứ ký với khách hàng là không có thực”, đại diện khách hàng phản ánh.

Vừa bán đất cho khách, vừa mang đất đi cầm cố

 Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), tại dự án trên chỉ có 1/18 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 18.742,60m2 là có thực. Văn phòng không lữu giữ bất kỳ tài liệu nào liên quan đến các số giấy chứng nhận còn lại.

Được biết, qua xác minh của cơ quan chức năng, Công ty Tuấn Hùng đã bán hết 430 nền đất cho khách hàng thu được 60 tỷ đồng. Điều đáng nói, dù đã bán nền đất cho khách hàng nhưng công ty vẫn mang gần 40.000m2 đất dự án thế chấp cho ngân hàng để vay gần 85 tỷ đồng và mang hơn 1.000m2 đất dự án để ký hợp đồng thuê tài chính với Công ty Cho thuê tài chính II.

Tuy nhiên, Công ty Cho thuê tài chính II phát mãi tài sản vì đến nay Công ty Tuấn Hùng không trả nổi tiền gốc và lãi.

Hơn nữa, Công ty Tuấn Hùng ký kết hợp đồng huy động vốn của khách hàng từ đầu năm 2008, nhưng đến ngày 12/1/2009 mới được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng phản ánh cho rằng, chủ đầu tư dự án có dấu hiệu lừa khách và né tránh trách nhiệm không thực hiện đúng cam kết trong việc mua bán.

Trao đổi với PV, ông Võ Hoài Vũ – Phó phòng Quản lý nhà (Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: “Công ty Tuấn Hùng đang chuẩn bị mang dự án đi bán, sau một thời gian huy động vốn của khách hàng. Đơn vị này có văn bản gửi đến Sở Xây dựng tỉnh đề xuất bán dự án lại cho Công ty cổ phần Tập đoàn tài chính Việt. Tuy nhiên, Sở đã không đồng ý và yêu cầu công ty muốn chuyển nhượng dự án phải hoàn thiện thủ tục pháp lý và xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án”.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *