Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ ‘sổ đỏ’

[ad_1]

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, nhiều người mua đất của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi (gọi tắt là Công ty Thuận Lợi, là thành viên của Kim Oanh Group) tại dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City ở địa chỉ KP3, phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang rơi vào tình cảnh hoang mang khi bỏ hàng hàng trăm triệu đồng mua đất nhưng sau nhiều năm vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ   - Ảnh 1.

Xung quanh dự án treo đầy banner quảng cáo bán đất nền

Ông Ph.V.A, một khách hàng của Công ty Thuận Lợi cho biết, đầu năm 2016, sau khi biết phía Công ty Thuận Lợi mở bán dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City nên đã gom tiền mua đất. Theo đó, ông A. đã bỏ số tiền hơn 500 triệu đồng để mua một lô đất tại khu A của dự án này. Theo thỏa thuận, ông A. đã thanh toán đủ tiền theo quy định của chủ đầu tư.

“Tháng 6/2016, khi chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City mới mở bán căn hộ, đất nền, họ tuyên bố rất hung hồn. Họ nói như lời tuyên thệ, rằng tôi là chủ đầu tư nên sổ đỏ cấp đúng thời hạn là điều rất chắc chắn, không như những nhà đầu tư khác trên địa bàn Bình Dương mà tôi đã môi giới bán cho họ”, ông A. nhớ lại hoàn cảnh mua đất trước đây khi được phía công ty chào bán dự án.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ   - Ảnh 2.

Phía mặt tiền đường quốc lộ của dự án chứa toàn rác thải

Để bán được sản phẩm, phía chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City không chỉ lấy mình đem so sánh với các doanh nghiệp khác trên địa bàn, họ còn dùng những lời “có cánh” như rót mật vào tai khách hàng. Theo đó, Công ty Thuận Lợi “vẽ” ra một khung cảnh tuyệt vời tại dự án, là nơi đáng sống cho khách hàng.

Theo lời quảng cáo của chủ đầu tư, nơi đây sẽ được xây dựng công trình chợ Bến Cát 2 được đặt ngay trong nội khu dự án Golden Center City và tòa nhà thương mại – văn phòng Kim Oanh Plaza giống như một biểu tượng phát triển trong thời kỳ mới của thị xã Bến Cát. Trong đó, chợ Bến Cát 2 sẽ là nơi tập kết hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của cư dân dự án và trong khu vực; còn Kim Oanh Plaza sẽ là một trung tâm mua sắm kiểu mới hiện đại, thỏa mãn mọi nhu cầu cao cấp với các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ   - Ảnh 3.

Bên trong dự án cỏ hoang mọc đầy

“Với khát khao kiến tạo một cuộc sống hiện đại cho các chủ nhân, chủ đầu tư đã đầu tư chi phí rất lớn để làm hệ thống điện, nước âm, xây dựng vỉa hè rộng thoáng với những cây cau vua thẳng tít tắp làm điểm nhấn xanh mát cho toàn bộ dự án. Tất cả làm nên một khu đô thị đẳng cấp không thua kém bất cứ đâu.

Ngoài ra, trong vòng bán kính 3km, cư dân của Golden Center City còn được thụ hưởng hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia và quốc tế như Đại học quốc tế Việt – Đức (quy mô 50ha)- trường đại học nằm trong top 200 trường đại học danh tiếng trên thế giới; trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Đại học Thủ Dầu Một (quy mô 57 ha) hay Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước”, chủ đầu tư dự án Golden Center City quảng cáo.

Chủ đầu tư nói về dự án là vậy nhưng theo ghi nhận của PV Tiền Phong, đến nay dự án vẫn đang trong tình trạng hoang vắng, cỏ mọc cao hơn mặt đường, một số công trình xây dựng dang dở. Tại dự án này vẫn còn nhiều khách hàng đặt mua căn hộ, đất nền nhưng chưa được cấp sổ mặc dù đã đóng đủ tiền theo yêu cầu.

Khách hàng mua đất nền dự án Golden Center City bức xúc vì chờ sổ đỏ   - Ảnh 4.

Thư xin lỗi của chủ đầu tư gửi khách hàng sau khi thất hứa

Được biết, Dự án Golden Center City được mở bán vào đầu năm 2016, nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13, được cho là khu đất vàng tại thị xã Bến Cát (Bình Dương). Tổng diện tích dự án là 14ha với gần 700 nền nhà phố. Giá bán đất nền gần 300 triệu đồng/nền và gần 600 triệu đồng/căn tại thời điểm dự án mới bắt đầu.

Người mua đất tại dự án Golden Center City cũng cho biết, họ đã chịu thiệt thòi về quyền lợi khi mua đất chưa được cấp sổ. “Mua đất quá thời hạn chưa được cấp sổ, ngoài việc khiến tâm lý hoang mang, còn không có giấy tờ thế chấp vay vốn ngân hàng để làm việc khác. Đến hẹn cấp sổ, chủ đầu tư lại gửi thư xin lỗi khiến tôi rất bực mình”, một khách hàng mua đất tại Golden Center City bức xúc.

Lý do khách hàng chưa được cấp sổ được chủ đầu tư trả lời khách hàng thông qua thư xin lỗi là dự án chưa hoàn thiện các công trình cần thiết để nghiệm thu công trình theo quy định của nhà nước. Mặc khác, chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục pháp lý để tách từng sổ nhỏ đứng tên Công ty Thuận Lợi. Như vậy, chủ đầu tư dự án Golden Center City khi chưa hoàn thành các điều kiện đã bán căn hộ, đất nền cho khách hàng dẫn đến tình trạng chậm cấp sổ theo thời hạn đã hứa với khách hàng.

Để tìm hiểu lý do chậm cấp sổ cho khách hàng tại dự án Golden Center City, PV Tiền Phong đã liên hệ với Công ty Thuận Lợi. Tại đây, một người phụ nữ tự xưng là đại diện của công ty để tiếp nhận phản ánh. Sau khi PV đưa ra những câu hỏi liên quan đến bất cập trong dự án Golden Center City, người này cho biết sẽ làm việc với ban lãnh đạo công ty và thông tin sau. Tuy nhiên, gần tuần trôi qua đơn vị này vẫn chưa có phản hồi.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *