[ad_1]

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 3/2017 của Savills Việt Nam, thị trường biệt thự, liền kề đang diễn biến khá tốt.

Cụ thể, trong quý 3 thị trường chỉ đón nhận nguồn cung mới đến từ hai dự án từ hai dự án TSG Lotus Sài Đồng và Thuận An Central Lake với vỏn vẹn 250 căn. Nguồn cung mới này đã giảm khá nhiều so với quý trước. Trong khi nguồn cung mới ít ỏi thì thị trường lại ghi nhận tốc độ giao dịch khả quan khi có 776 căn biệt thự, liền kề đã được bán. Số lượng nhà bán được lớn hơn rất nhiều nguồn cung mới cho thấy dù nguồn cầu rất cao nhưng thị trường vẫn khan hiếm nguồn cung mới.

Thực tế quan sát cho thấy tại Hà Nội, đi một vòng quanh khu vực nội đô như quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, các dự án liền kề, biệt thự chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thị trường nhà thấp tầng khu vực trung tâm đang trở nên vô cùng khan hiếm nguồn cung cho phân khúc này.

“Quỹ đất tại trung tâm Hà Nội ngày càng hạn hẹp, cùng với đó công tác triển khai và giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí xây dựng cao nên ít chủ đầu tư có tiềm lực và dám mạo hiểm chạy đua trong phân khúc nhà thấp tầng khu vực trung tâm”, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills nhận định.

Cùng quan điểm với ông Hiển, bà Nguyễn Thị An, Giám đốc nghiên cứu CBRE cho rằng tại Hà Nội, nhà đất khu vực trung tâm từ trước tới nay luôn được xem là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản. Do nguồn cung mới rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn ở mức cao, nên các dự án nhà thấp tầng khu vực trung tâm càng trở nên đắt giá, đặc biệt là những dự án chất lượng, có vị trí đẹp và có mức giá phù hợp.

Cũng theo bà An, thời gian qua, trong khi phân khúc căn hộ chung cư chật vật để bán hàng thì biệt thự, liền kề khu vực trung tâm vẫn ghi nhận tốc độ tăng giá bán ở các quý, đặc biệt là ở những dự án biệt thự liền kề có quy mô vừa phải với số lượng căn hạn chế nằm ngay khu vực trung tâm nội đô, nơi có sẵn hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội.

Hà Nội: Khan hiếm nguồn cung biệt thự, liền kề nội đô - Ảnh 1.

Số lượng nhà bán được lớn hơn rất nhiều nguồn cung mới cho thấy dù nguồn cầu rất cao nhưng thị trường vẫn khan hiếm nguồn cung mới (ảnh dự án Minori Village).

Quan sát thực tế cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, rất ít Dự án nhà thấp tầng nội đô ra mắt thị trường. Điểm tên một số dự án nằm trong số ít đó, có sự xuất hiện của Dự án nhà liền kề Minori Village (Hai Bà Trưng) do Công ty GP.Invest làm chủ đầu tư. Dự án này là nguồn cung biệt thự, liền kề duy nhất tại quận Hai Bà Trưng trong vòng một năm trở lại đây, chính vì thế ngay từ khi ra mắt vào đầu năm 2018, Dự án đã trở thành tiêu điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Được biết, Minori Village còn là dự án hiếm hoi được triển khai xây dựng và bán nhà theo phương án hoàn thiện nội thất. Hiện nay, dự án đã gần hoàn thành và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng 10/2018. Các căn liền kề tại đây đang có giá bán khoảng 13 tỷ/căn (giá bán đã bao gồm đầy đủ nội thất).

Bên cạnh Minori Village, một số dự án khác ở khu vực trung tâm như Khu biệt thự The Terra – Hào Nam (Đống Đa) dù tiến hành lễ khởi công cách đây không lâu nhưng cũng trở thành cái tên được thị trường quan tâm.

Bên cạnh đó những dự án đã ra hàng từ cuối năm 2017 như The Manor Central Park (Hoàng Mai), biệt thự Imperia Garden (Thanh Xuân)….cũng đang thu hút thị trường nhờ quy hoạch đồng bộ.

Đánh giá về triển vọng phân khúc nhà phố tại trung tâm Hà Nội hiện nay, các chuyên gia đều cho biết do nguồn cung mới rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn ở mức cao nên các dự án nhà phố khu vực trung tâm sẽ trở nên đắt giá, đặc biệt là những dự án nằm tại một trong 4 quận nội thành cũ.  Dự báo, trong thời gian tới các căn liền kề, biệt thự hiện hữu tại nội đô sẽ còn tiếp tục gia tăng về giá trị.

“Thực tế hiện nay cho thấy có tiền chưa chắc đã mua nổi nhà liền kề, biệt thự nội thành. Lý do là bởi, dự án thấp tầng thực ra không hiếm, nhưng đa phần nằm ở vùng ven thành phố, còn ở nội thành thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, chỉ những khách hàng sành sỏi và “nhanh tay” mới có cơ hội sở hữu các sản phẩm liền kề, biệt thự nội đô, đặc biệt là những dự án nằm tại 4 quận trung tâm của thủ đô Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng”, giám đốc một sàn giao dịch lớn tại Hà Nội chia sẻ.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

DỰ ÁN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *