Không lúc nào dễ mua Bất Động Sản như lúc này ?

bất động sản mùa dịch

“Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một Bất Động Sản mà mình yêu thích. Khi thích thì sẽ hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua đắt hay rẻ…”.

Đó là chia sẻ của ông Trần Khán Quang, Chuyên gia tọa đàm “Bất động sản thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu” do Cafeland tổ chức sáng 3/7 tại Tp.HCM.

bất động sản mùa dịch

Thời Điểm Đễ Mua Bất Động Sản Yêu Thích

Theo ông Quang, hiện nay lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm rõ nét, điều này sẽ kích thích các ngành nghề kinh doanh ổn định, tiêu dùng tăng lên. Đây cũng chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

Vị chuyên gia này cho rằng, đây là thời điểm rất tốt để người mua tìm kiếm sản phẩm mà mình yêu thích. Hiện nay, có nhiều người đang sống tại Q.7, Q.Bình Thạnh…nhưng mong muốn được tư vấn mua ngay trung tâm Q.1 vì họ hiểu đây là thời điểm lựa chọn được Bất Động Sản với giá tốt.

“Tôi nghĩ, không lúc nào dễ mua như thời điểm này. Doanh nghiệp đang hỗ trợ người mua rất nhiều. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một Bất Động Sản mà mình yêu thích. Khi thích thì sẽ hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua mắc hay rẻ…”, ông Quang nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Quang cho biết thêm, trên thị trường đang hình thành một số xu hướng như như bỏ phố về vườn; ở một số tỉnh thành như Đà Nẵng, Nha Trang … các hotel 2-4 sao đang bán ra rất nhiều, giá ngày càng giảm.

Bên cạnh đó, khu dân cư, Bất Động Sản công nghiệp đang được chú trọng cũng là kênh được quan tâm ở thời điểm này.

“Dù đầu tư nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường Bất Động Sản. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua theo phong trào”, ông Quang đưa lời khuyên.

Thị Trường Bất Động Sản Trong Cơn Nguy Có Cơ

Chia sẻ về cơ hội đầu tư ở một số khu vực lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu … ở thời điểm này, ông Quang cho rằng, khu vực Long An có kết nối với Tp.HCM khá chặt chẽ, quỹ đất về khu công nghiệp đang dồi dào,  nhà ở ăn theo công nghiệp cũng đang là cơ hội tốt ở thị trường này. Đây là một trong các thị trường lựa chọn tốt của NĐT ở thời điểm này.

Tuy vậy, khi NĐT tiếp cận với các thị trường khu vực này cần xem “lá chắn”, động lực, cơ hội để thị trường phát triển trong tương lai là gì. Chẳng hạn, ở khu vực Đức Hòa, hiện Vingroup được chấp thuận 2 dự án quy mô 200ha và 900 ha hay ở Bến Lức có Nam Long…, đây là động lực để tạo ra cơ hội cho NĐT trong tương lai.

bất động sản mùa dịch

Nhiều chuyên gia chỉ ra cơ hội đầu tư vào các phân khúc BĐS ở thời điểm này

“Khi quyết định đầu tư, NĐT cần nắm được về sự hình thành cư dân, khả năng thu hút chuyên gia, người ở thực về ở. BĐS mang tính khu vực nên nếu các ông lớn BĐS có năng lực về tỉnh thì BĐS khu vực đó sẽ có cơ hội phát triển tốt”, ông Quang nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, với thị trường BĐS hiện nay, trong nguy bao giờ cũng có cơ hội. Dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam hiện đang được kiểm soát dịch bệnh tốt, xu hướng dịch chuyển công xưởng về Việt Nam đang thể hiện rõ nét. Sự phục hồi của thị trường ở các phân khúc, nhất là BĐS nghỉ dưỡng dự báo sẽ vào cuối năm 2021.

Phân tích về việc, vì sao dịch bệnh nhưng giá không xuống, ông Quang cho rằng, cuối năm 2020 những NĐT chuyên nghiệp trên thị trường đã dự báo năm 2021 sẽ là năm cực kì khó khăn. Giá BĐS vào giữa năm 2021 có hiện tượng “ngáo”, ngân hàng siết BĐS. Vì thế, CĐT BĐS và dân BĐS chuyên nghiệp đã có dự phòng về tài chính, cơ cấu lại sản phẩm trong 12 tháng kế tiếp để đón xu hướng không tốt của thị trường. Vì thế, dù dịch bệnh diễn ra 2 đợt nhưng làn sóng giảm giá BĐS sâu không xuất hiện trên thị trường nhà đất.

“Tâm lý của người Việt Nam là vẫn thích BĐS, coi là một tài sản giá trị. Vì thế, vừa qua dù vàng tăng giá nhưng cũng không ảnh hưởng đến BĐS nhiều. Với người mua vẫn tâm lý tích trữ, có tiền ít thì mua ít, tiền nhiều mua nhiều. Ở độ tuổi dưới 35 tuổi thường thích sở hữu 1 BĐS, từ 35-40 tuổi sở hữu 2-3 sản phẩm, trên 40 tuổi thường có xu hướng thích sở hữu 4-5 sản phẩm, tùy theo thu nhập của mỗi người. Có người mua 4 lô đất, mỗi lô vài trăm triệu nhưng cũng có người mua 4 lô mỗi lô vài tỉ đồng…”, ông Quang cho hay.

Theo hotrobatdongsan.com

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!