Khu dân cư quân nhân (Tân Sơn Nhất) chưa được cấp phép xây dựng

[ad_1]

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Trần Kiên, đây là dự án có quy mô khoảng 6ha với mục tiêu trở thành khu dân cư của các gia đình quân nhân Sư đoàn 367 và 370. Vào tháng 11/2015 TP đã công nhận chủ đầu tư, tới tháng 2/2017 chấp thuận đầu tư.

“Quá trình kiểm tra hồ sơ thì dự án này chưa được cấp phép bán nhà hình thành trong tương lai và cấp phép xây dựng” – ông Kiên cho hay. Khi phóng viên báo Tuổi trẻ cho biết đã có giấy phép xây dựng của dự án thì ông Kiên đề nghị “nên xem kỹ về diện tích khu đất dự án”.

Tiếp lời ông Kiên, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng qua báo chí ông đã biết sự việc và có văn bản giao các cơ quan. Tuy nhiên do chưa nghiên cứu kỹ nên có thể phát biểu không chính xác, vì vậy ông đề nghị Sở Xây dựng hệ thống hóa lại để báo cáo Thường trực Ủy ban, trên cơ sở đó thành phố sẽ có hướng xử lý.

“Đây là đất của quân đội, do trong khuôn viên của sân bay Tân Sơn Nhất nên thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. Thành phố có hai khâu cơ bản nhất là quản lý quy hoạch và tư vấn – thẩm định giá để hỗ trợ cơ quan trung ương, còn những vấn đề khác như triển khai thực hiện dự án thì liên quan đến các cơ quan của Bộ” – ông Hoan cho hay.

Cùng trả lời về dự án này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết năm 2011 Bộ Quốc phòng có chủ trương và cho phép Quân chủng Phòng không – không quân làm việc với các cơ quan quản lý của thành phố để xin chuyển từ đất quốc phòng sang nhà ở quân đội.

Lúc này trách nhiệm của thành phố là rà soát theo quy hoạch. Ông Thằng cũng cho biết sẽ rà soát lại và thông tin đầy đủ “để báo chí đăng cho chính xác”.

Theo điều tra của báo Tuổi trẻ, chủ đầu tư của dự án là công ty CP đầu tư CTK. Vốn khái toán của dự án là 2.185 tỷ đồng, quy mô dân số dự kiến 2.800 người. Trong đó có 132 căn nhà ở liên kế có sân vường, 46 căn biệt thự, 830 căn hộ chung cư cao tầng.

Dù tháng 2/2017 UBND TP.HCM mới chấp thuận đầu tư nhưng chủ đầu tư đã rao bán, ký hợp đồng hợp tác đầu tư từ năm 2016.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *