Khu tập thể khốn đốn vì ngập nước, ô nhiễm kéo dài

[ad_1]

Theo phản ánh của người dân KTT B5 Vĩnh Hồ, phía trước KTT có một đường cống để thoát nước mái tại KTT mỗi khi trời mưa. Nhưng từ lâu, phần đất trống để bố trí cống đó đã bị hộ gia đình bà Âu Thị Tám, trú tại số 7 phố Vĩnh Hồ chiếm dụng xây nhà.

Năm 2010, khi bà Tám xây dựng, sửa chữa nhà trên phần đất lấn chiếm đã bị UBND phường Ngã Tư Sở đình chỉ thi công. Sau đó, gia đình bà Tám cam kết với các hộ dân làm lại đường cống mới dưới nền nhà hơn để công trình được tồn tại. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017 KTT B5 Vĩnh Hồ lại bị ngập. Các hộ dân cho rằng nguyên nhân của tình trạng này do tắc cống tại nhà bà Tám nên khiếu nại sự việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở cho biết: KTT B5 Vĩnh Hồ được đưa vào sử dụng vào năm 1993-1994, và gia đình bà Tám đã lấn chiếm khoảng đất trống của KTT cũng khoảng thời gian này. Năm 1995, khi phường Ngã Tư Sở được thành lập, địa phương lại không được bàn giao sơ đồ hệ thống ngầm (trong đó có đường thoát nước) cho các nhà của KTT Vĩnh Hồ.

Nhận được phản ánh của dân, UBND phường Ngã Tư Sở đã đào nền nhà bà Tám và nhà một hộ dân lấn chiếm khác ở liền kề, thấy dưới có cống nhưng nước không tắc tại đây. UBND phường Ngã Tư Sở đã mời Xí nghiệp thoát nước số 4 Hà Nội đến để kiểm tra, nhưng cũng chưa phát hiện ra chỗ tắc.

Theo ông Dũng, công trình lấn chiếm của gia đình bà Tám và một hộ dân khác tại KTT B5 Vĩnh Hồ diễn ra từ lâu, việc dỡ bỏ vi phạm không đơn giản nên UBND phường cần báo cáo cấp trên để giải quyết. Cạnh hệ thống thoát nước của KTT B5 Vĩnh Hồ lại là bể phốt lớn nên việc đục rộng để phát hiện chỗ tắc gặp khó khăn, cần thời gian để xác định.

“Để giải quyết ngay tình trạng úng ngập tại KTT B5 Vĩnh Hồ, địa phương đã khảo sát và sẽ làm tạm một đường cống thoát nước để chảy ra đường cống chính của phố Vĩnh Hồ”- ông Dũng cho biết.

Theo Kiến Nghĩa

Tiền phong

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *