Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô

[ad_1]

 Đoàn gồm đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Lê Đại Hành, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội… tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm bãi xe lậu tại khu đất dự án hơn 10.000m2 ở số 295 Lê Duẩn và yêu cầu các phương tiện di chuyển ra ngoài khu đất trước ngày 25/6.

Trước đấy, sau khi báo chí phản ánh Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan khu đất “vàng” 10.000m2 đang được Cty CP ID Thủ đô thuê để làm bãi trông xe, rửa xe trái phép ở số 295 đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 1.

Bãi xe lậu “chiếm” khu đất vàng 10.000m2 ở số 295 Lê Duẩn nhìn từ trên cao.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội – đơn vị được Thành phố  giao quản lý khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn cho biết: ” Từ hôm qua, đơn vị đã yêu cầu chủ bãi xe di chuyển các phương tiện ra khỏi khu đất 295 Lê Duẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trong khu đất này còn 42 xe ô tô đang gửi tại đây”.

Vị này cũng cho hay, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đến ngày 25/6, toàn bộ phương tiện còn lại phải di dời hết ra khỏi khu đất 295 Lê Duẩn. Nếu chủ bãi xe không chấp hành thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý triệt để”, vị đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội nhấn mạnh.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 2.
Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 21/6, bên trong khu đất 295 Lê Duẩn còn khoảng 40 xe ô tô đang gửi tại đây.

Như báo Tiền Phong phản ánh trước đó, khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn nằm cạnh Công viên Thống Nhất, hiện được rào tôn kín mít xung quanh, bên trong khu đất cỏ dại mọc um tùm. Điều đáng nói, tại đây lâu nay thành bãi rửa xe, bãi trông giữ xe không phép với quy mô lớn. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.

Hà Nội đã có quy hoạch về bãi xe, bến xe để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân. Trong khi quy hoạch không làm được nên nhiều bãi xe lậu đã nhanh chóng được hình thành.

Năm 2013 UBND TP Hà Nội đã quyết định dừng xây dựng khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel tại khu đất rộng hơn 10.000m2 này. Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao cho Trung tâm Giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất Hà Nội – nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội (thuộc Sở TN&MT Hà Nội) quản lý theo quy định.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Khu đất vàng 10.000m2 ở 295 Lê Duẩn quây tôn kín mít.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 5.
Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 6.

Cỏ dại mọc um tùm bên trong khu đất 295 Lê Duẩn.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 7.

Tường vây của phần hầm đỗ xe sâu 14 m của dự án khách sạn Hà Nội SAS Royal trước đó còn gắn những phi sắt thép rỉ sét.

Đến năm 2016, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý chủ trương của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội về đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm. Thế nhưng trên thực tế, từ đấy đến nay khu đất “vàng” này đang trở thành bãi trông giữ xe và rửa xe trái phép ngang nhiên tồn tại.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *