Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô

[ad_1]

Công trình chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng do ông Cù Quang Anh, Phó Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý sử dụng tòa chung cư HHB Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) do Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, sau phản ánh hàng loạt bất cập, sai phạm tại đây của cư dân.

Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng thành lập làm việc tại tòa nhà HHB sau khi cư dân ở đây phản ánh về hàng loạt tồn tại và sai phạm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát.

Đoàn kiểm tra với sự góp mặt của sở, ban, ngành… đã làm việc cùng đại diện Ban quản trị tòa nhà chung cư HHB về những vấn đề bất cập khiến cư dân bức xúc, đấu tranh trong thời gian qua như: Các vấn đề về quỹ bảo trì, phần diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng, lấn chiếm không gian xung quanh… mà không được xử lý.

Cụ thể, qua kiểm tra và đối chiếu với các hồ sơ ban đầu, đoàn kiểm tra đã chỉ ra hàng loạt sai phạm và tồn tại. Trong đó, một trong những sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư là đã đưa dân vào ở tại khu chung cư HHB Tân Tây Đô khi công trình chưa được nghiệm thu.

“Qua điểm tra mới thấy, chủ đầu tư là Công ty Hải Phát đã vi phạm quy định của pháp luật khi bàn giao nhà cho cư dân mà chưa được nghiệm thu theo quy định  Điều này đã ảnh hưởng đến đời sống và sự an toàn của hàng trăm hộ dân sinh sống tại tòa nhà”, ông Vũ Văn Biên, thành viên Ban quản lý tòa nhà bức xúc.

Trước vi phạm nghiêm trọng trên, Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty CP đầu tư Hải Phát chủ đầu tư dự án phải hoàn thiện hồ sơ, liên hệ với các cơ quan chức năng để được kiểm định, nghiệm thu công trình đưa vào sự dụng. Sau khi có kết quả gửi cho Đoàn kiểm tra và Ban quản trị, thời hạn thực hiện xong trước ngày 30/7/2018.

Giấu hồ sơ để che đậy sai phạm?

Về kinh phí bảo trì, chủ đầu tư đã bàn giao phí bảo trì phần căn hộ (174/176 căn hộ) nhưng chưa bàn giao phần kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư phải nộp cho phần diện tích văn phòng, dịch vụ, thương mại, tầng hầm…

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương bàn giao toàn bộ kinh phí bảo trì cho Ban quản trị. Trước đó, nhiều lần Ban quản trị đã đề nghị việc này nhưng không được thực hiện.

Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô - Ảnh 2.
Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô - Ảnh 3.

Biên bản kiểm tra chỉ ra nhiều vấn đề sai phạm nghiêm trọng, tồn tại của tòa nhà HHB Tân Tây Đô do Công ty CP đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư.

Về việc bàn giao hồ sơ nhà chung cư, chủ đầu tư đã bàn giao một số cho Ban quản trị, tuy nhiên còn rất nhiều hồ sơ chưa được bàn giao. Điều này khiến cư dân sinh sống tại đây nghi ngờ lâu nay, phía chủ đầu tư “che đậy” những lỗi vi phạm về thiết kế, về PCCC…

“Chúng tôi đã rất thiện chí làm việc với chủ đầu tư, thống kê rất chi tiết các hồ sơ còn thiếu, kiến nghị bàn giao nhưng họ làm ngơ.  Hiện tại chúng tôi chưa nhận được hồ sơ về PCCC, hồ sơ thiết kế và Giấy phép Xây dựng tòa nhà… Chúng tôi cho rằng, chủ đầu tư không bàn giao hồ sơ trên là nhằm che giấu cho những sai phạm tại đây”, đại diện Ban quản trị tòa nhà HHB nhấn mạnh.

Qua rà soát, Đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư rà soát lại hồ sơ đã bàn giao,nếu còn thiếu đề nghị bổ sung đầy đủ gửi cho Ban quản trị theo quy định, thời hạn thực hiện xong trước ngày 30/6/2018.

Ông Cù Quang Anh, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, do chưa được tổ chức nghiệm thu nên hiện tại không có hồ sơ pháp lý. “Vì vậy chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải liên hệ với các cơ quan chức năng để tổ chức nghiệm thu tòa nhà, hoàn thiện hồ sơ pháp lý và bàn giao cho Ban quản trị theo đúng quy định của pháp luật”, vị này cho biết.

Về phần diện tích chung riêng, chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra được bản vẽ để phân định diện tích chung, diện tích riêng để bàn giao cho Ban quản trị.

Đoàn kiểm tra yêu cầu căn cứ vào bản vẽ thiết kế cơ sở, chủ đầu tư lập bản vẽ, đánh dấu các diện tích chung, riêng để bàn giao cho Ban quản trị, thời hạn thực hiện xong trước ngày 30/6/2018.

Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô - Ảnh 4.

Nhiều văn bản, hồ sơ chưa được chủ đầu tư bàn giao cho Ban quản trị.

Trước đấy như Tiền Phong phản ánh, người dân ở khu chung cư HHB Tân Tây Đô phản ánh, từ khi đi vào hoạt động, nhiều hạng mục trong tòa nhà và các căn hộ xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được chủ đầu tư khắc phục sau khi có ý kiến của cư dân.

Bên cạnh đó, cư dân cũng tỏ ra bức xúc vì chủ đầu tư không công khai minh bạch quỹ bảo trì, chủ đầu tư luôn trì hoãn bàn giao quỹ bảo trì và các hồ sơ, tài liệu liên quan tới công tác quản lý, vận hành tòa nhà, gây khó khăn cho BQT và mất an toàn cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây. Ngoài ra, tòa nhà này còn hàng loạt bất cập về PCCC, nước sạch nhiễm Asen, các tiện ích công cộng cư dân không được sử dụng như: Không bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân, chiếm dụng nhiều diện tích chung để cho thuê, trục lợi hàng tỷ đồng như: hầm để xe, sân tennis và quán cà phê phía trước sảnh tòa nhà…

Không chỉ cư dân khu chung cư HHB mà cả cư dân CT2A-B thuộc khu đô thị Tân Tây Đô liên tục “tố” hàng loạt vi phạm do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát về hoạt động xây dựng và quản lý vận hành khu đô thị này trong thời gian 

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *