[ad_1]

Từ năm 2003 đến năm 2016, UBND TP. Đà Nẵng đã có nhiều quy định và chủ trương về quản lý trật tự đô thị và quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP và các dự án chậm triển khai để các tổ chức, cá nhân căn cứ quản ý và tổ chức thực hiện. Tuy nhiên tại dự án ga đường sắt, từ tháng 4.2004 đến thời điểm thanh tra, có 1.799 trường hợp xây dựng không phép.

Về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án, qua kiểm tra 767 hồ sơ giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân thuộc ranh giới khu vực dự án ga đường sắt do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Liên Chiểu cung cấp, đã phát hiện 449 hồ sơ có dấu hiệu phạm tội.

Thanh tra TP đã chuyển toàn bộ hồ sơ này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, còn có 96 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần được xem xét cụ thể. Trong số này, 81 hồ sơ có phiếu lấy ý kiến của khu dân cư về nguồn gốc và thời điểm bắt đầu sử dụng đất (được Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam ký xác nhận) không đúng quy định của pháp luật; 30 hồ sơ có giấy tờ về nguồn gốc đất có dấu hiệu thiếu sót, vi phạm quy định về chứng thực…

Thanh tra TP kết luận, UBND phường Hoà Khánh Nam đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm gây ảnh hưỏng nghiêm trọng đến trật tự đô thị trong ranh giới dự án ga đường sắt.  Đội Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu cũng đã buông lỏng quản lý địa bàn theo chức năng được giao, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra phát hiện và đề xuất xử lý các trường hợp xây dựng không phép.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc và quản lý trật tự xây dựng đô thị. Tình trạng xây dựng không phép xảy ra trong suốt thời gian qua như nêu trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xây dựng đô thị tại khu vực dự án ga đường sắt.

Trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu và Chủ tịch UBND phường Hoà Khánh Nam giai đoạn từ 2005 đến nay và tổ chức, cán bộ có liên quan.

Thanh tra TP kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Công an TP  sớm điều tra làm rõ các nội dung có dấu hiệu tội phạm đối với 449 hồ sơ như đã nêu.

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch quận Liên Chiểu thời kỳ từ năm 2005 đến nay và các cá nhân có liên quan.

Sở TNMT TP. Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm đối với Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP và Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai quận Liên Chiểu từ năm 2014 – 2016 và các cá nhân có liên quan.

Kiến nghị UBND quận Liên Chiểu tổ chức xử lý, kiểm điểm trách nhiệm đối với Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận; Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam thời kỳ từ năm 2005 đến nay và các cá nhân liên quan…

Tổ chức kiểm tra, rà soát và có kế hoạch từng bước xử lý, buộc tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với các trường hợp xây dựng không phép trong ranh giới dự án ga đường sắt tại phường Hòa Khánh Nam. Đối với trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận thì phối hợp với Sở TN&MT kiểm tra, rà soát để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

[ad_2]
Nam Phong Group

Liên Hệ Nam Phong Sài Gòn - Nam Phong Group

nam phong group
logo công ty nam phong sài gòn

Quí khách cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư Công ty Địa Ốc Nam Phong Group

Ban QL sản phẩm Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Group

– Địa chỉ 1: 226 Đường 19, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
– Đia chỉ 2: 352 Đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6
– Đia chỉ 3: 151 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6
– Địa chỉ văn phòng: 202 Đường Vành Đai Trong, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: 0877.578.578
Email: namphonggroup.net@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *