Lộ diện con đường thâu tóm 100ha đất vàng dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) của nhóm đại gia bí ẩn

[ad_1]

Từ khi ra mắt hồi tháng 3/2018, cùng với đó là đơn vị này rầm rộ bán đất nền dự án Kim Long City (Liên Chiểu), công bố và ra mắt tòa tháp đôi 50 tầng ngay trước bãi biển Mỹ Khê được cho là thâu tóm từ một công ty liên quan “Vũ nhôm”, Kim Long Nam Group khiến dư luận tò mò, giới địa ốc xôn xao.

Mới đây, khu đất vàng gần 100ha dưới chân cầu Thuận Phước cũng được cho là về tay nhóm đại gia bí ẩn này.

Lộ diện con đường thâu tóm 100ha đất vàng dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) của nhóm đại gia bí ẩn - Ảnh 1.

Từ nhà máy đóng tàu đến khu đô thị mới

Mới đây, trả lời tạp chí Nhà đầu tư về việc Kim Long Group triển khai kinh doanh khu đất dự án Kim Long City (Liên Chiểu), một lãnh đạo của Tập đoàn Phương Trang cho biết, Kim Long Nam Group chỉ là đại lý của công ty này nhằm phân phối dự án Kim Long City – Tiểu khu E thuộc dự án dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang.

Một dự án khác cũng dính dáng đến Kim Long Nam Group là Kim Long Ocean (Thuận Phước) 99ha, theo tìm hiểu của chúng tôi khu đất này hiện thuộc sở hữu của nhóm đại gia tập đoàn Phương Trang. 

Trước đây, khu đất được TP Đà Nẵng giao cho Vinashin đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Đà Nẵng (2003), nhưng sau đó do có sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, điều chính quy hoạch, sai phạm san lấp mặt bằng…nên thành phố yêu cầu chủ đầu tư chuyển sang hướng phát triển dịch vụ thương mại, đô thị. 

Lộ diện con đường thâu tóm 100ha đất vàng dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) của nhóm đại gia bí ẩn - Ảnh 2.

Năm 2010, khu đất chính thức được TP Đà Nẵng thu hồi 926.181m2, giao cho Công ty CP Đầu tư đô thị Vịnh Thuận Phước (Vịnh Thuận Phước) để đầu tư dự án Khu đô thị, thương mại và dịch vụ phía Bắc vịnh Mân Quang. 

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, giữa Vịnh Thuận Phước và Vinashin có xảy ra tranh chấp, khiếu nại. Hồi 2013, nhiều tờ báo cũng đã đề cập tới vấn đề này, theo đó, Vịnh Thuận Phước cho biết họ đã đã nộp 242 tỷ đồng tiền chuyển quyền sử dụng đất và 272 tỷ đồng tiền giải tỏa đền bù di dời Nhà máy đóng tàu Đà Nẵng, nhưng nhiều năm Vinashin vẫn không giao đất để làm dự án. 

Cho tới giữa năm 2017, dự án Khu đô thị, thương mại và dịch vụ phía Bắc vịnh Mân Quang đã chính thức được UBND Tp Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch 1/500, và đổi tên thành Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Vịnh Thuận Phước làm chủ đầu tư.

Các chỉ tiêu cụ thể về diện tích đất, số lượng sản phẩm cũng đã được xác lập, với quy mô 976.533 m2, theo quyết đinh của Sở Xây dựng số 315/QD-SXD ngày 27/7/2017. Trong đó, gồm 18 khu đất xây dựng công trình căn hộ cao tầng; 678 lô đất biệt thự; 1.480 lô đất liền kề. Quy hoạch 11 khu đất xây dựng các công trình thương mại dịch vụ; và các khu công viên, cây xanh…

Hiện dự án đang có tên thương mại là Kim Long Ocean (Thuận Phước) và được Kim Long Nam Group giới thiệu ra thị trường. 

Đất vàng vào tay đại gia như thế nào?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Vịnh Thuận Phước thành lập năm 2009, do ông Nguyễn Đình Chiến làm chủ tịch HĐQT, vốn điều lệ 235 tỷ đồng. Trong đó, khoảng gần 90% thuộc sở hữu 2 vợ chồng ông Nguyễn Đình Chiến (28,5%) và bà Nguyễn Thị Phi Nga (60,6%).

Hiện ông Nguyễn Đình Chiến đang là Chủ tịch HĐQT  của Thành Đạt Group, bà Nguyễn Thị Phi Nga – Phó chủ tịch HĐQT Thành Đạt Group, một công ty hoạt động kinh doanh BĐS tại Đà Nẵng. 

Sau nhiều lần sang nhượng cổ phần tại Vịnh Thuận Phước, đến nay ông Nguyễn Đình Chiến chỉ còn lại 10%. Thay vào đó, nhóm tập đoàn Phương Trang đã nắm quyền chi phối.

Cụ thể, theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Vịnh Thuận Phước có trụ sở tại tầng 2, Tòa nhà Danang Plaza, 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đáng chú ý, có cùng địa chỉ với trụ sở một số công ty tập đoàn Phương Trang và Kim Long Nam Group. Ông Phạm Đăng Quan là chủ tịch HĐQT.

Cơ cấu cổ đông Vịnh Thuận Phước

Lộ diện con đường thâu tóm 100ha đất vàng dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) của nhóm đại gia bí ẩn - Ảnh 3.

Nhìn vào cổ đông của Vịnh Thuận Phước, cho thấy đây thực chất là công ty của lãnh đạo tập đoàn Phương Trang. Ông Nguyễn Hữu Luận chính là chủ tịch Phương Trang, còn ông Phạm Đăng Quan là phó chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Phương Trang, ông Nguyễn Hữu Luân là Giám đốc Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt.

Trước đó, nhóm cổ đông này cũng đã “sang tay” cổ phần Vịnh Thuận Phước với một số cá nhân khác, trong đó đáng chú ý có thời điểm (2011) có sự xuất hiện của ông Trương Đình Trung (nắm 5%), ông Trung hiện là chủ tịch Kim Long Nam Group. 

Rõ ràng, dù có hẳn cái tên mới Kim Long Ocean (Thuận Phước) và dưới cái vỏ bọc Kim Long Nam Group, nhưng thực chất đây vẫn là dự án đất vàng mà nhóm đại gia Phương Trang.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *