[ad_1]

Liên quan đến việc công trình dự án Cồn Khương Riverside Resort do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương (Công ty Linh Phương) làm chủ đầu tư, xây dựng lấn chiếm sông Hậu hàng trăm m2 mà báo Tiền Phong đã phản ánh. Sáng 16/7, trao đổi với PV, ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho hay, quận đã có văn bản giao cho phường yêu cầu lập biên bản lại, làm khẩn trương, trong tuần này phải xong gửi về cho quận, để quận trình cho Sở Xây dựng.

Sau đó, Sở Xây dựng tham mưu cho Thành phố ra quyết định xử phạt. Vì lỗi vi phạm này rất lớn cho nên thuộc thẩm quyền của Thành phố.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 1.

Công trình dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu gây bức xúc dư luận.

Cũng theo Chủ tịch quận Ninh Kiều, quy trình xử lí vi phạm hành chính phải theo các trình tự, các bước: phạt tiền, buộc khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu như hết thời gian quy định mà doanh nghiệp không khắc phục thì mới ra quyết định cưỡng chế.

“Quan điểm của quận chỉ đạo quyết liệt, không lơ là và cũng không có việc bao che sai phạm. Chúng tôi xử lí đúng theo quy định pháp luật”, ông Hiển khẳng định.

Cùng ngày, ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin: “Sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp UBND quận Ninh Kiều trong tuần này phải có báo cáo, hướng khắc phục vụ việc. Doanh nghiệp sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”. 

Như Tiền Phong thông tin, ngày 23/3 UBND phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với  Công ty Linh Phương về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Do vi phạm của Cty Linh Phương vượt quá thẩm quyền nên UBND phường đã có tờ trình và gửi toàn bộ hồ sơ vi phạm của công trình trên đến UBND quận Ninh Kiều để xem xét xử lý.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 2.
Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 3.

Chủ dự án Cồn Khương River Side Resort đã xây dựng mục công trình kiên cố vi phạm lấn chiếm ra sông Hậu.

Trong tờ trình này, mức phạt mà UBND phường Cái Khế đề xuất là 110 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm theo quy định hiện hành.

Do không nhận được quyết định xử phạt của cơ quan cấp trên theo đề xuất, nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, cho đến nay việc xử phạt các hành vi vi phạm đối công trình của Cty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Theo ghi nhận, hiện công trình đã xây dựng công trình sàn nhà kiên cố, đóng cọc bê tông cốt thép, lát gạch… lấn hẳn ra ngoài sông Hậu nhiều mét so với bờ kè đã được thiết kế. Tiếp đó, một khối nhà kiểu ngũ giác được chủ dự án cho xây dựng án ngự- lấn ra giữa con rạch. Hạng mục này được xây dựng kiên cố bằng trụ bê tông cốt thép, đóng cọc chiếm lấn ra ngoài giữa con rạch vốn là nơi nước từ sông Hậu chạy ra vào từ bao đời nay ở khu vực Cồn Khương.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *