Lùi thời gian đấu giá lô “đất vàng” ở Quảng Ngãi

[ad_1]

Ngày 10.6, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức thông tin lùi thời gian đấu giá khu đất “vàng”, ký hiệu DN07 thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang – Cầu Mới (TP. Quảng Ngãi).

Quyết định này làm nhiều nhà đầu tư tham gia đấu thầu bỡ ngỡ vì hồ sơ của họ đã hoàn chỉnh, được tiếp nhận đầy đủ, và chỉ chờ ngày đấu giá dự kiến vào 2.6 vừa qua, với giá khởi điểm là 9,8 tỉ đồng.

Được biết, ngày 17.5.2018, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi thông báo nêu rõ thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 11.5 đến 25.5; thời gian dự kiến xét duyệt hồ sơ từ ngày 28-29.5 tại đơn vị có tài sản đấu giá là Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi. 

Thế nhưng đến ngày 30.5, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi “bất ngờ” phát thông báo lùi thời gian bổ sung hồ sơ, thời gian đấu giá lô đất.

Ông Bùi Văn Nhạn – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quang Ngãi – cho biết lý do: “Chúng tôi chỉ là đơn vị tổ chức đấu giá còn thủ tục liên quan do hội đồng thẩm định hồ sơ và đơn vị có tài sản đấu giá quyết định”.

Ông Phạm Xuân Khánh – Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi – cho biết, đến thời điểm ngày 30.5, hồ sơ tham gia đấu giá của tất cả các đơn vị đều chưa đảm bảo yêu cầu nên phải lùi thời gian bổ sung hồ sơ.

Trong thực tế, đã có ít nhất 2 đơn vị hoàn chỉnh hồ sơ đấu giá khu đất vàng. Ông Khánh cho biết thêm, “Hội đồng xét duyệt hồ sơ do nhiều sở, ngành tham gia chứ không phải chúng tôi quyết định”.

Trong những đơn vị tham gia đấu giá khu “đất vàng” có 1 doanh nghiệp thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi. Quy chế đấu giá do Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi ban hành thể hiện, một trong những trường hợp không được tham gia đấu giá, là: “Người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước…”.

Dù vậy, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi lại cho rằng quy định của pháp luật về đấu giá tài sản lại không quy định điều này. Do đó, trung tâm đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi để đưa ra quyết định cuối cùng.

[ad_2]
Nam Phong Group

Block "lien-he-footer" not found

[

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NAM PHONG GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *